Tuyển futsal hiện đang tập luyện tại Hà Nội được hơn 1 tuần. Tinh thần tập luyện được đẩy lên cao trong các buổi tập và tất cả tuyển thủ đều nỗ lực thể hiện hết khả năng để giành một trong 17 suất tham dự đấu trường thế giới.

Trong thời gian này, ban huấn luyện đội tuyển yêu cầu các tuyển thủ đẩy mạnh rèn luyện chiến thuật, nhất là các phương án tấn công và phòng ngự tổng lực. Đây là nội dung chủ yếu trong giáo án của HLV trưởng Phạm Minh Giang.

Tuyển futsal Việt Nam chú trọng đấu pháp tổng lực - Ảnh 1.

Tuyển futsal Việt Nam tập trung rèn luyện tại Hà Nội, chuẩn bị sang Tây Ban Nha tập huấn. Ảnh: VFF

Thuần thục đấu pháp này sẽ giúp tuyển futsal Việt Nam đối phó với các đối thủ sở hữu kỹ thuật cá nhân điêu luyện, thể lực dồi dào và có lối chơi tấn công nhanh, mạnh như Brazil, Tây Ban Nha, Nhật Bản hay Cộng hòa Czech…. Ngoài ra, để tạo cảm giác bắt nhịp tốt, nhanh để làm quen với cường độ thi đấu cao tại FIFA Futsal World Cup 2021, các tuyển thủ Việt Nam cũng được tăng cường các bài tập đối kháng, tấn công thoát pressing và phòng ngự ít người.

HLV Phạm Minh Giang cho biết: "Toàn đội đã có quá trình chuẩn bị chu đáo về chuyên môn, được tạo điều kiện sang Tây Ban Nha thi đấu giao hữu, cọ xát trước khi bước vào giải đấu chính thức. Chuyến tập huấn châu Âu sắp tới mang ý nghĩa rất quan trọng trong quá trình chuẩn bị cho FIFA Futsal World Cup 2021. Hy vọng các tuyển thủ sẽ tích lũy thêm kinh nghiệm, bản lĩnh thi đấu sau những trận cọ xát với các đối thủ tại Giải Futsal Tứ hùng ở Tây Ban Nha".

Tham dự giải giao hữu sắp tới, thầy trò HLV Phạm Minh Giang được dịp chạm trán đội tuyển chủ nhà Tây Ban Nha (hạng 1 FIFA), tuyển Nhật Bản (hạng 14) và tuyển Guatemala (hạng 36). Trước khi rời xứ sở "bò tót", lên đường sang Lithuania, tuyển futsal Việt Nam sẽ có thêm 1 trận giao hữu với CLB Cordoba đang thi đấu tại Giải Futsal Tây Ban Nha.

Ban huấn luyện tuyển futsal Việt Nam mong muốn toàn đội sẽ bắt nhịp được tốc độ, lối chơi hiện đại của futsal thế giới trong thời gian qua, đồng thời cải thiện thể lực, tinh thần và làm quen được múi giờ châu Âu thông qua các trận giao hữu cùng những đối thủ có đẳng cấp và chất lượng chuyên môn cao.

Tại VCK FIFA Futsal World Cup 2021, tuyển Việt Nam nằm cùng bảng và lần lượt gặp các đối thủ Brazil vào ngày 13-9, Panama (16-9) và Cộng hòa Czech (19-9).

Tường Phước