Tuyển thủ Costa Rica Jose Ortiz trở lại hội quân cùng CLB TP HCM - Ảnh 1.

Jose Ortiz vui mừng khi gặp lại những người bạn ở CLB TP HCM vào sáng 22-12

Jose Ortiz đã có gần 1 tháng trở về Costa Rica để thăm gia đình, trước khi quay trở lại TP HCM vào ngày 6-12. Tại đây, chân sút của CLB giành hạng 5 V-League mùa trước thực hiện cách ly 14 ngày theo đúng quy định phòng chống dịch Covid-19. Sau đó, Jose Ortiz thực hiện việc kiểm tra sức khỏe với đội ngũ y tế của CLB TP HCM trước khi ra sân tập luyện.

Tuyển thủ Costa Rica Jose Ortiz trở lại hội quân cùng CLB TP HCM - Ảnh 2.

Jose Ortiz không giỏi tiếng Anh, trước đây anh thường giao tiếp với đồng đội thông qua người đồng hương, tiền vệ Ariel Rodriguez

Trở lại sân Phú Thọ hội quân vào sáng 22-12, Jose Ortiz cũng có đôi chút ngỡ ngàng khi phải chia tay khá nhiều đồng đội quen thuộc như Công Phượng, Phi Sơn, Phạm Văn Thành, Công Thành, Lê Văn Sơn, Lê Đức Lương...  

Một điều đáng nói là Ortiz không giỏi tiếng Anh nên việc giao tiếp với các thành viên CLB TP HCM trước đây thường thông qua người đồng hương Ariel Rodriguez. Tuy nhiên ở mùa giải tới, CLB TP HCM Ariel không chọn Ariel nữa nên Ortiz bắt buộc phải cố gắng học giao tiếng bằng tiếng Anh để có thể trò chuyện. 

Tuyển thủ Costa Rica Jose Ortiz trở lại hội quân cùng CLB TP HCM - Ảnh 3.

Jose Ortiz cảm thấy lạc quan dù gặp rào cản về ngôn ngữ cũng như phải làm quen với nhiều tân binh mới của CLB TP HCM

Ở buổi tập đầu tiên kể từ ngày trở lại Việt Nam, Jose Ortiz cũng có dịp làm quen với tân binh Phan Thanh Hậu, tài năng trẻ được CLB HAGL cho CLB TP HCM mượn ở mùa giải tới. Chân sút người Costa Rica khá lạc quan về cơ hội có thể tỏa sáng ở mùa giải tới, khi CLB TP HCM tăng cường khá nhiều tiền vệ giỏi để hỗ trợ anh, trong đó đáng chú ý nhất chính là tiền vệ Lee Nguyễn.

Anh Dũng