Tuyển thủ nữ Việt Nam từ chối sang Bồ Đào Nha thi đấu - Ảnh 1.

Tuyết Dung quyết định không sang Bồ Đào Nha thi đấu

Trước khi bước vào giải đấu quốc nội mùa 2020, sự tập trung của khán giả hâm mộ bóng đá nữ hướng về bộ ba tuyển thủ Nguyễn Thị Tuyết Dung, Phạm Hải Yến và Huỳnh Như khi họ nhận được lời chiêu mộ từ Lank FC của Bồ Đào Nha. Đây là đội bóng mới thành lập năm 2019 và đang được đầu tư mạnh để tranh suất lên chuyên nghiệp.

Việc nữ tuyển thủ Việt Nam lần đầu có cơ hội sang châu Âu thi đấu là điều hiếm có và được HLV trưởng tuyển quốc gia Mai Đức Chung tán thành. Nhưng khi Giải Bóng đá nữ Vô địch quốc gia 2020 khởi tranh, danh sách thi đấu của các đội bóng vẫn có sự tham dự của 3 tuyển thủ nữ Huỳnh Như, Hải Yến và Tuyết Dung.

Được biết quyết định không sang Bồ Đào Nha thi đấu là nguyện vọng cá nhân của Tuyết Dung dù lãnh đạo đội bóng nữ Phong Phú Hà Nam luôn tạo điều kiện và ủng hộ việc Tuyết Dung xuất ngoại thi đấu. Tuyết Dung muốn ở lại để dồn lực giúp đội nữ Phong Phú Hà Nam tranh "ngôi hậu" ở Giải nữ vô địch quốc gia 2020 và nữ tuyển thủ này cũng vừa vào biên chế của ngành thể thao tỉnh. Ngoài nhiệm vụ thi đấu, Dung còn đảm trách nhiệm vụ huấn luyện và đào tạo đội nữ trẻ của Hà Nam.

Tuyển thủ nữ Việt Nam từ chối sang Bồ Đào Nha thi đấu - Ảnh 2.

Huỳnh Như nhiều khả năng cũng bỏ qua cơ hội sang Bồ Đào Nha khoác áo Lank FC

Ngoài trường hợp của Tuyết Dung, tiền đạo tuyển nữ quốc gia Huỳnh Như cũng sẽ tiếp tục cống hiến trong màu áo đội nữ TP HCM và thi đấu ở Giải Bóng đá nữ Vô địch quốc gia 2020 vừa khởi tranh hôm 22-9. Nhiều khả năng Huỳnh Như cũng sẽ như đồng đội Tuyết Dung, không sang Bồ Đào Nha thi đấu cho Lank FC vì đang trong giai đoạn hoàn thành chương trình học văn hóa tại trường Đại Học Sư Phạm TP HCM.

Được tuyển vào ĐHSP TP HCM năm 2014 nhờ thành tích cao khi thi đấu trong màu áo TP HCM nhưng Huỳnh Như đã học sang năm thứ... 5 mà vẫn chưa biết chắc thời gian sẽ tốt nghiệp do bận khoác áo đội tuyển Việt Nam kể từ khi trúng tuyển vào trường. Trong năm 2019, Huỳnh Như chỉ hoàn thành phần thực tập lần 1 (trợ giảng, tập làm giáo án, tập đứng lớp) và vẫn còn nợ khá nhiều môn. Nếu sang Bồ Đào Nha vào tháng 9 này, việc hoàn thành khóa học và tốt nghiệp chương trình đào tạo của Huỳnh Như sẽ phải kéo dài thêm.

Tường Phước - Ảnh: Đức Anh