Giải năm nay có 12 đội tham gia tranh tài, được chia làm 3 bảng và thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm, chọn các đội nhất, nhì mỗi bảng và 2 đội hạng 3 có thành tích tốt nhất vào tứ kết. Với việc tăng số lượng đội tham dự nhiều hơn so với mọi năm, VCK U19 quốc gia 2021 sẽ diễn ra quyết liệt ngay từ vòng đấu bảng để tìm ra 8 đội lọt vào vòng tứ kết, giảm thiểu các trận đấu mang tính chất thủ tục.

Kết quả bốc thăm chia bảng đấu sáng 29-3 khiến người hâm mộ bất ngờ khi xuất hiện bảng "tử thần" (bảng A) gồm 4 đội trẻ thuộc các lò đào tạo danh tiếng tại Việt Nam: chủ nhà Becamex Bình Dương, Hoàng Anh Gia Lai, đương kim vô địch PVF và Sông Lam Nghệ An.

VCK U19 quốc gia 2021: Kịch tính ngay từ đầu - Ảnh 1.

Cựu tuyển thủ Phan Thanh Bình (phải) và Phạm Văn Quyến tham dự giải đấu với tư cách thành viên ban huấn luyện của U19 Đồng Tháp và U19 SLNA Ảnh: Khả Hòa

Bảng B cũng khá cân tài, gồm các đội: Quảng Nam, An Giang, Sài Gòn và Hà Nội. Trong khi đó, bảng C có sự góp mặt của Đồng Tháp, Học Viện NutiFood, Bình Định và Khánh Hòa.

Chủ nhà B.Bình Dương chạm trán đương kim vô địch PVF ở lượt trận khai mạc lúc 18 giờ ngày 30-3, được xem là trận cầu tâm điểm. Trước đó, Hoàng Anh Gia Lai sẽ đối đầu Sông Lam Nghệ An vào lúc 15 giờ 30 phút cùng ngày.

Đội vô địch sẽ nhận phần thưởng 80 triệu đồng. Các giải nhì và đồng hạng ba lần lượt sẽ nhận giải thưởng trị giá 50 triệu đồng và 30 triệu đồng.

T.Phước