VFF đốt “danh sách đen”, Công Vinh được lên tuyển

Tin mới

06/01/2013 12:19

(NLĐO) - Tiền đạo Lê Công Vinh vừa được phòng ĐTQG và Đào tạo trẻ của VFF điền tên vào danh sách 30 tuyển thủ được gọi tập trung vào giữa tháng 1 này chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup 2015 vào tháng 2 và 3-2013.

Đây là một sự thay đổi khá bất ngờ từ phía bộ phận chức năng có trách nhiệm tìm kiếm cầu thủ cho ĐTQG của VFF. Trước đó, trong bản danh sách sơ bộ 50 tuyển thủ dự kiến, Công Vinh không có tên. Có thông tin sự thay đổi này bắt nguồn từ ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo VFF.
 
Ngay khi thông tin Công Vinh không có mặt trong danh sách đội tuyển VN, những đồn đoán về “danh sách đen” mà VFF từng đề cập lại được nhắc đến nhiều hơn bao giờ hết. 

 
Trước đó, cũng từ một nguồn tin của VFF, Công Vinh nằm trong danh sách những cầu thủ thi đấu thiếu tinh thần và động lực ở AFF cup 2012 dẫn đến thất bại của đội tuyển. 
 
Phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng trong cuộc mổ xẻ thất bại của ĐTVN cũng tuyên bố: “Một cầu thủ sẽ vĩnh viễn không được gọi”, nhưng ông Dũng không nói đến cái tên cụ thể nào vì “nếu nêu tên thì cầu thủ chẳng còn cơ hội ngóc đầu dậy”. 
 
Ngoài Công Vinh, những tuyển thủ giàu kinh nghiệm như Minh Đức, Dương Hồng Sơn… cũng xuất hiện trong đợt tập trung tới. Ông Trương Hải Tùng, trưởng phòng ĐTQG của VFF, nói: “VFF không có bất cứ định kiến hay danh sách đen nào về các tuyển thủ. Tất cả cầu thủ đủ điều kiện đều được tạo cơ hội”. 
 
Với tuyên bố mới này, VFF có vẻ như đã “đốt” danh sách đen từng nhắc đến, hoặc đó là bản danh sách chưa từng tồn tại mà có thể chỉ là "bức bình phong" do VFF tạo ra để đánh lạc hướng dư luận sau thất bại đội tuyển. 
 
Cũng trong thông báo mới nhất của mình, Phòng ĐTQG của VFF khẳng định thời gian tập trung của ĐTVN sẽ sớm hơn dự kiến, bắt đầu vào ngày 15-1 thay vì 23-1.
 
Ngày 31-1, ĐTVN cũng sẽ có trận đấu giao hữu mở màn năm 2013 với CLB Hàn Quốc Ulsan Hyundai Mipo trên SVĐ quốc gia Mỹ Đình.
M. Duy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI