Làng võ Việt Nam đang yên ắng bỗng trở nên náo nhiệt khi chuẩn võ sư Pierre Francois Flores xuất hiện và thách đấu với Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo, ông Huỳnh Tuấn Kiệt. 

Tên tuổi của chuẩn võ sư người Canada càng nổi bật hơn sau khi ông tới Việt Nam giao đấu và giành chiến thắng trước 2 võ sư Đoàn Bảo Châu (Karate) và Trần Lê Hoài Linh (Vịnh Xuân).

Trận đấu giữa Tuấn "hạc" và Pierre cách đây 8 năm

Tuy vậy, cao thủ Tuấn "Hạc", người từng chiến thắng võ sư Pierre lại có cái nhìn khác về người từng là bại tướng của anh, theo anh Tuấn: "Hồi 2009, bên UNESCO cấp bằng võ sư cho khoảng 30 người tại địa điểm Thiên Đường Bảo Sơn (Hà Nội). Khi đang tổ chức thì Flores và 1 phiên dịch xuất hiện. Ông ta thách đấu toàn bộ các võ sư, trong đó có tôi. Ngày hôm sau tôi và Pierre có mặt tại Hồ Thiên Quang  (Hà Nội) giao đấu và tôi đã đánh bại ông ấy".

Sau 13 năm tập luyện võ thuật Vịnh Xuân ở Tăng Bạt Hổ, hiện võ sư Tuấn "hạc" không còn tham gia tại đây. Tuy nhiên, anh vẫn tự luyện tập thường xuyên để giữ gìn sức khỏe. Anh cho biết mình không phải người hiếu chiến, nếu võ sư Vịnh Xuân Canada thực sự có thiện chí muốn gặp anh, anh sẵn sàng đón tiếp và nói chuyện cởi mở. Võ sư Tuấn "hạc" cũng đính chính thông tin báo chí cho rằng anh hiện hành nghề lái taxi là không chính xác.

Võ sư Tuấn "hạc" nói về bại tướng của mình. Nguồn 24h.vn

Trận đấu sau đó đã khép lại với chiến thắng toàn diện cho Tuấn "hạc". Ông Pierre cũng vui vẻ chấp nhận thua cuộc, rồi xin số điện thoại Tuấn "hạc" hẹn ngày quay lại. 

Tuy vậy, trong lần quay lại này anh Tuấn vẫn không thấy võ sư Pierre liên lạc và tái đấu. Võ sư Tuấn "hạc" cho biết nếu Pierre Flores muốn gặp mặt để nói chuyện, anh sẵn sàng tiếp đón nồng hậu và bàn về "kế hoạch" tiếp theo, kể cả chuyện tái đấu.

Theo thông tin mới nhất, Pierre Flores đã vào TP HCM để tìm gặp Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo, ông Huỳnh Tuấn Kiệt.

Quang Liêm