xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

"Vua bóng đá" Pele kiện tập đoàn Samsung

Cao Lực (Theo BBC)

(NLĐO) – Cựu danh thủ Brazil đã đâm đơn kiện đòi ít nhất 30 triệu USD sau khi tập đoàn công nghệ khổng lồ Hàn Quốc sử dụng hình ảnh của ông để quảng cáo sản phẩm mà chưa được sự cho phép.

Tập đoàn Samsung hiện đang gặp rắc rối lớn và có nguy cơ phải đền bù ít nhất 30 triệu đô vì vi phạm bản quyền hình ảnh của vua bóng đá Pele.

Theo đơn khiếu nại nộp tại tòa án liên bang ở Chicago, tập đoàn Samsung đã sử dụng hình ảnh của Pele trong một bài đăng quảng cáo TV siêu nét trên tờ New York Times hồi tháng 10 qua mà chưa được sự đồng ý ông. Mặc dù bài đăng này không hề nhắc đến tên cựu danh thủ Brazil nhưng lại khắc họa hình ảnh một người đàn ông “giống hệt Pele” bên cạnh bức ảnh cầu thủ thực hiện cú sút cắt kéo nổi tiếng thường được Pele sử dụng một cách hoàn hảo khi còn thi đấu. Đơn khiếu nại này cũng nhấn mạnh thêm rằng quảng cáo này sẽ gây ảnh hưởng đến giá trị thương hiệu của Pele và khiến nhiều người tin rằng ông xác nhận chất lượng của những sản phẩm Samsung.

 


Hình ảnh quảng cáo của Samsung

Hình ảnh quảng cáo của Samsung

 

“Mục đích của vụ kiện này là để Pele nhận lại khoản tiền đền bù vi phạm bản quyền hình ảnh xứng đáng và ngăn chặn những vụ việc tương tự xảy ra trong tương lai” – luật sư của Pele, ông Frederick Sperling cho biết.

Trong khi đó, phát ngôn viên của Samsung, ông Danielle Meister Cohen vẫn chưa đưa ra bất cứ lời bình nào về vụ kiện này.

Trong quá khứ, luật sư Frederick Sperling cũng từng giúp ngôi sao bóng rổ đình đám Michael Jordan thắng kiện về bản quyền hình ảnh với mức bồi thường lên đến 8,9 triệu USD.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo