Những người chứng kiến cho hay cuộc tranh cãi xảy ra hôm 13-4 khi máy bay đang trên đường từ TP Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh đến Thâm Quyến ở tỉnh Quảng Đông.

Khi đó, một người phụ nữ lớn tiếng về việc điều chỉnh ghế ngồi của các hành khách khác. Vụ tranh cãi lên đến đỉnh điểm khi những người này rời khỏi chỗ ngồi và nắm tóc nhau.

Hành khách nữ đánh nhau trên máy bay. Ảnh: SCMP
Hành khách nữ đánh nhau trên máy bay. Ảnh: SCMP

4 người phụ nữ từ 30-50 tuổi đã bị cảnh sát bắt giữ ngay sau khi máy bay hạ cánh ở TP Nam Thông, tỉnh Giang Tô. Cảnh sát nhận được thông báo về cuộc ẩu đả từ phi hành đoàn trước khi máy bay hạ cánh.

4 người phụ nữ này sẽ bị giam giữ trong 5 ngày vì gây nguy hiểm cho an toàn bay. Chuyến bay ZH9724 nói trên sau đó tiếp tục hành trình và hạ cánh an toàn ở Thâm Quyến.

Đây là trường hợp mới nhất trong hàng loạt vụ việc về cách hành xử thô lỗ của du khách đại lục trên máy bay.

Hồi tháng trước, một cặp vợ chồng Trung Quốc đã bị đuổi khỏi máy bay của hãng Dragonair (Hồng Kông) trên đường đến Bắc Kinh. Nguyên nhân do người vợ dọn phân của con trai 1 tuổi trong bồn rửa mặt mà không đóng cửa nhà vệ sinh khiến các hành khách khác phàn nàn.

Khung dây chịu sức nặng quá lớn nên đổ sập... Ảnh: Chinanews
Khung dây chịu sức nặng quá lớn nên đổ sập... Ảnh: Chinanews
...khiến 2 người chết và 48 người bị thương. Ảnh: Chinanews
...khiến 2 người chết và 48 người bị thương. Ảnh: Chinanews

Trong một diễn biến khác hôm 14-4, 2 người thiệt mạng và 48 người khác bị thương sau khi hàng chục người trèo lên một khung dây để xem trình diễn hoa đỗ quyên ở huyện Thương Nam, TP Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang - Trung Quốc, khiến khung bị sập.

Vụ tai nạn xảy ra khoảng 11 giờ 28 phút (giờ địa phương). Chính quyền địa phương cho hay 2 trong số những người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch và 12 người đã phải phẫu thuật vì gãy xương.

Hoa đỗ quyên thường nở rộ vào mỗi tháng 4 ở vùng núi Thương Nam. Một lượng lớn du khách đến đây hàng năm để thưởng thức những màn trình diễn hoa đặc sắc của người dân địa phương.

Xuân Mai (Theo SCMP, Chinanews)