4 tuổi đã gia nhập hàng ngũ al-Qaeda?

Tin mới

04/02/2014 20:04

(NLĐO) – Mạng lưới khủng bố al-Qaeda ở Syria vừa gây sốc khi tung một đoạn video lên mạng trong đó có hình ảnh cậu bé 4 tuổi đang sử dụng một khẩu AK-47 tự động với sự giúp đỡ của người cha.

Trong clip, cậu bé đeo mặt nạ đen đang cầm khẩu AK-47 tì lên một bệ đỡ trên đường phố. Mỗi khi siết cò, phản lực khiến cậu bé không giữ chắc được khẩu súng nên người cha đứng sau lưng đã giúp đỡ con trai, đồng thời nói vài câu khuyến khích bằng tiếng Ả Rập.

Cậu bé 4 tuổi đang sử dụng khẩu AK-47. Ảnh: Youtube
Cậu bé 4 tuổi đang sử dụng khẩu AK-47. Ảnh: Youtube

Theo một số thông tin từ địa phương cho biết hai cha con cậu bé có thể đến từ Uzbekistan hoặc Albania, cùng hàng ngàn chiến binh nước ngoài tới tham gia cuộc Thánh chiến tại Trung Đông.

Đoạn clip gốc dài 30 giây ban đầu được đăng tải trên Youtube có tựa đề “Thông điệp từ một trong những đứa con của nhóm Quốc gia Hồi giáo Iraq và vùng Cận Đông (ISIL)” nhưng đã được gỡ bỏ ngay sau đó.

Khuôn mặt hồn nhiên của trẻ thơ dưới chiếc mặt nạ đen. Ảnh: Youtube

Khuôn mặt hồn nhiên trẻ thơ của cậu bé dưới chiếc mặt nạ đen. Ảnh: Youtube

Các chuyên gia quốc tế nhận định việc sử dụng trẻ em làm binh lính đang là một xu hướng đáng lo ngại ở Syria. Tuy nhiên, việc một cậu bé chỉ mới 4 tuổi xuất hiện trong hàng ngũ al-Qaeda thực sự là một điều không tưởng.

Trong khi mạng lưới khủng bố khét tiếng kể trên cùng với các chi nhánh của nó ở Syria dùng trẻ em làm binh lính thì chính quyền Tổng thống Bashar Assad lại bị cáo buộc dùng trẻ em làm lá chắn sống, khiến cho hàng ngàn đứa trẻ đã thiệt mạng trong cuộc nội chiến kéo dài gần ba năm qua.

 

 

P.Nghĩa (Theo Fox News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI