Khi chính phủ Ai Cập tự hào công bố kế hoạch xây dựng một kênh đào Suez hồi tháng trước, giới chức đất nước của các kim tự tháp này quyết định tung ra một loạt tem để tôn vinh dự án trị giá 4 tỉ USD này.

Tuy nhiên, sự cố khó tin đã xảy ra với những chiếc tem vốn gửi gắm niềm hãnh diện của giới chức nước này. Thay vì chỉ dùng hình ảnh con kênh nổi tiếng ở Ai Cập, con tem lại xuất hiện cả hình ảnh của một kênh đào cực kỳ nổi tiếng trên thế giới khác ở Panama.

Egypt issues stamps to mark new Suez Canal - but uses pictures of the Panama Canal instead

Nhẫm lẫn tai hại trên con tem của Ai Cập. Ảnh: Facebook

“Ai Cập công bố những con tem cho kênh đào Suez mới nhưng lại ăn cắp hình ảnh của kênh đào Panama. Một sự thất bại tai hại!” - Amro Ali, một học giả từ thành phố duyên hải Alexandria bình luận hài hước trên mạng xã hội Twitter.

Hình bên trái là con tem râu ông nọ cắm cằm bà kia của Ai Cập, hình bên phải chính là kênh đào Panama nổi tiếng.

Hình bên trái là con tem "râu ông nọ cắm cằm bà kia" của Ai Cập, hình bên phải chính là kênh đào Panama nổi tiếng.

Trên con tem có hình ảnh bản đồ của kênh đào Suez, bên cạnh những bức ảnh dòng nước trong sa mạc dường như của Ai Cập. Tuy nhiên, hình ảnh khác trên tem cho thấy 2 làn nước giữa vùng đất phì nhiêu rõ ràng của kênh đào Panama, con kênh Trung Mỹ dài hơn 77 km nối giữa Đại Tây DươngThái Bình Dương. Một quan chức chính phủ nói trên tờ Youm 7 của Ai Cập rằng cơ quan bưu điện đã phát hiện sai sót trên con tem và đang nỗ lực sửa lại.

Đỗ Quyên (Theo Telegraph)