Ít nhất 7 người thiệt mạng và hơn 260 người khác bị thương trong cuộc biểu tình đêm 15-7. Ảnh Reuters
 
Bạo loạn bắt đầu tại Cairo từ lúc 21 giờ tối 15-7 và kéo dài cho đến tận sáng sớm 16-7. Cảnh sát đã dùng hơi cay để đẩy lùi người biểu tình nhưng nhiều thanh niên trẻ bịt mặt tránh hơi cay đã ném đá vào cảnh sát, hô khẩu hiệu ủng hộ tổng thống bị lật đổ Mohammed Morsi. Những người này đã chặn một tuyến đường chính ở thủ đô, sau đó hàng trăm cảnh sát chống bạo loạn đã được đưa tới để giải tán.Cảnh sát dùng hơi cay khống chế biểu tình

Cuộc bạo loạn khiến ít nhất 7 người thiệt mạng và hơn 260 người khác bị thương. Chính quyền Ai Cập đã bắt giữ 401 người tham gia cuộc bạo loạn.


Người biểu tình ném đá vào lực lượng an ninh

Đến nay, ít nhất 91 người đã thiệt mạng kể từ khi ông Morsi bị lật đổ ngày 3-7, với hơn một nửa bị trúng đạn của cảnh sát.

Trong một diễn biến khác, Đài Phát thanh Quân đội Israel ngày 16-7 đưa tin Bộ trưởng Quốc phòng Israel Moshe Yaalon đã chấp thuận đề nghị của quân đội Ai Cập triển khai một tiểu đoàn tới El-Arish tại khu vực phía Bắc bán đảo Sinai, một tiểu đoàn khác tới Sharm al-Sheikh tại phía Nam để phối hợp với quân đội Ai Cập đối phó với các mối đe dọa an ninh ở Sinai.
Linh San (Theo BBC, Reuters)