Ấn Độ: Chặt đầu bạn trai của con gái

Tin mới

19/09/2013 20:11

(NLĐO) - Một gia đình Ấn Độ vừa nhẫn tâm đánh con gái đến chết và chặt đầu bạn trai của cô trong một vụ việc liên quan đến danh dự.

Vụ việc kinh hoàng trên xảy ra tại làng Gharnavati ở bang Haryana tối 18-9 (giờ địa phương) trước sự chứng kiến của người dân trong làng.
 
Hai nạn nhân là Nidhi Barak (20 tuổi, sinh viên ngành mỹ thuật) và Dharmender Barak (23 tuổi, đang theo học tại một trường cao đẳng kỹ thuật).

Án mạng xảy ra sau khi cặp đôi nói trên quay trở lại làng với hy vọng sẽ được phép họ kết hôn. Trước khi gặp nạn, hai người này đã bỏ trốn đến Delhi sau khi gia đình hai bên, sống cùng làng, không tán thành mối quan hệ của họ. Sau đó, họ đã bị dụ quay trở về với lời hứa rằng sẽ không bị hại và được kết hôn sau này.
 
Cảnh sát xem xét hiện trường vụ án ở làng Gharnavati hôm 18-9 Ảnh: IBN Live
 
Thi thể một nạn nhân vụ giết người vì danh dự  Ảnh: IBN Live
 
Cha mẹ và chú của cô gái Nidhi Barak nói trên đã bị bắt trong lúc cảnh sát đang truy lùng anh trai và những thành viên khác của gia đình. Những người này đã biến mất kể từ khi xảy ra vụ án kinh hoàng nói trên.
 
Theo cảnh sát, cặp đôi trên đã bị tra tấn trong nhiều giờ liền trong nhà trước khi cô gái bị đánh đến chết ngoài đường trước sự chứng kiến của dân làng. Bạn trai của cô đã bị chặt đầu sau khi chân tay bị gãy trong vụ tra tấn. Thi thể anh ta bị bỏ gần nhà của gia đình mình.
 
Vụ việc chỉ bị phanh phui sau khi một dân làng báo cho cảnh sát. Khi đến nơi, họ phát hiện gia đình Barak đang cho thiêu thi thể cô.
 
Vụ giết người nói trên, được cho là để bảo vệ danh dự và danh tiếng của gia đình, diễn ra giữa lúc chính quyền Haryana đang phát động chiến dịch chống lại nạn giết người vì danh dự. Tòa án Ấn Độ vào năm 2010 cho rằng những kẻ phạm tội ác này cần bị kết án tử hình bởi hành vi của họ là “sự hổ thẹn của đất nước” .
 
Không có con số thống kê chính thức về số vụ giết người vì danh dự nhưng một hiệp hội phụ nữ Ấn Độ gần đây cho biết khoảng 1.000 vụ như thế xảy ra khắp nước mỗi năm.
H. Phương (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI