Ấn Độ lại cáo buộc Trung Quốc xâm nhập lãnh thổ

Tin mới

22/11/2014 09:37

(NLĐO) – Bộ trưởng Nội vụ Ấn Độ Rajnath Singh nói rằng việc binh sĩ Trung Quốc cứ liên tiếp xâm nhập lãnh thổ nước này chẳng phải “điềm tốt” cho việc duy trì mối quan hệ hữu nghị song phương. Đồng thời, ông này cũng lên tiếng cáo buộc Trung Quốc chiếm đóng bất hợp pháp khu vực Aksai Chin.

Khu vực Aksai Chin là một trong hai khu vực tranh chấp giữa Trung Quốc và Ấn Độ. Vùng tranh chấp còn lại là Arunachal Pradesh. Tuy Trung Quốc kiểm soát nhưng vùng tranh chấp Aksai Chin vẫn được Ấn Độ tuyên bố chủ quyền, xem nó như là một phần của huyện Ladakh, thuộc Tiểu bang Jammu & Kashmir.

 

Bộ trưởng Nội vụ Ấn Độ Rajnath Singh nói rằng việc binh sĩ Trung Quốc cứ liên tiếp xâm nhập lãnh thổ nước này chẳng phải “điềm tốt” cho việc duy trì mối quan hệ hữu nghị song phương. Ảnh: AP

Bộ trưởng Nội vụ Ấn Độ Rajnath Singh nói việc binh sĩ Trung Quốc liên tiếp xâm nhập lãnh thổ nước này chẳng phải “điềm tốt” cho việc duy trì mối quan hệ hữu nghị song phương. Ảnh: AP

 

“Trung Quốc chiếm đóng trái phép khu vực Aksai Chin và sự xâm nhập của binh sĩ Trung Quốc không phải điềm tốt trong việc ta duy trì mối quan hệ hữu nghị với hàng xóm này” - Rajnath Singh phát biểu tại khu vực Leh, bang Jamu và Kashmir. Bộ trưởng Nội vụ Ấn Độ thêm rằng nước này muốn duy trì mối quan hệ tốt với các nước láng giềng nhưng thiện chí này phải được đáp lại.

Ông Rajnath Singh cho biết mối quan hệ giữa hai nước có thể vươn đến tầm cao mới nếu có hành động tích cực hoặc giải pháp giải quyết các vấn đề phức tạp như tranh chấp lãnh thổ.

 

M.Khuê (Theo The Indian Express)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI