Ấn Độ: Ngồi tù vì buộc con vào yên sau xe

Tin mới

20/03/2015 17:30

(NLĐO) – Một ông bố sinh sống ở miền Bắc Ấn Độ phải qua đêm trong tù sau khi phóng viên chụp được cảnh ông buộc con gái 7 tuổi vào yên sau xe máy bằng dây thừng.

Theo tờ The Indian Express, ông Bhagat Singh, 40 tuổi, phải buộc con vào yên sau vì bé không chịu đi thi toán. Thật không may cho ông bố này, cảnh tượng đã lọt vào ống kính của một nhóm phóng viên đến thăm ngôi làng lân cận.

“Tôi chỉ muốn con bé đi thi. Có lẽ phương thức tôi sử dụng là không đúng” – ông Bhagat Singh nói. Ông bố này chỉ muốn con gái cố gắng học hành, thoát khỏi cuộc sống cơ cực như ông hiện tại. Ông Bhagat Singh là nhân viên bảo vệ tại một trường công ở làng Nagla Mana trong quận Mathura của bang Uttar Pradesh.

 

Mathura, Education, Girl education, school education, schoolgirl, girl school education, mathura girl education, mathura police, mathura news, mathura, india news, nation news
Ông Bhagat Singh và con gái Ảnh: THE INDIAN EXPRESS

 

 

https://pbs.twimg.com/media/CAb6NeIUcAA83Y4.jpg:large

Ông Bhagat Singh buộc con gái vào yên sau, chở tới trường. Ảnh: TWITTER

 

Ông Bhagat Singh kể: “Mắt dáo dác ngó quanh nhưng tôi không tìm thấy một người nào để nhờ chở cháu đến trường. Thế rồi tôi trói cháu vào xe máy vì sợ nó ương bướng nhảy ra khỏi xe và bị thương”.

Ông Bhagat Singh bị bắt sau khi ảnh chụp ông buộc con gái vào yên sau nhanh chóng lan truyền trên Internet.

Dẫu sao đi nữa thì việc ông bố muốn con học hành đàng hoàng là một điều đáng khen, bởi lẽ chuyện học hành vẫn còn là giấc mơ xa vời đối với nhiều bé gái, đặc biệt là ở vùng nông thôn Ấn Độ. Nhiều phụ huynh mãi khư khư với quan niệm rằng con gái không cần phải học hành.

 

H.Bình (Theo The Indian Express)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI