Ấn Độ tố Pakistan chặt đầu binh sĩ Kashmir

Tin mới

09/01/2013 18:58

(NLĐO) - Ấn Độ cho biết một trong hai binh sĩ bị giết hại trong vụ tấn công qua biên giới hôm 8-1 đã bị quân đội Pakistan chặt đầu trong vùng lãnh thổ tranh chấp Kashmir.

Xác của binh sĩ thiệt mạng hôm 8-1 được đặt trong quan tài. Ảnh: AP

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ấn Độ Syed Akbaruddin cho biết Cao ủy Pakistan Salman Bashir đã được triệu tập để phản đối vào hôm nay (9-1).

Phía Pakistan bác bỏ những cáo buộc cho rằng họ bắn vào binh sĩ Ấn Độ. Bộ Ngoại giao nước này còn khẳng định những cáo buộc từ phái Ấn Độ là vô căn cứ và họ đã sẵn sàng nếu Liên Hiệp Quốc tiến hành điều tra.

Trong khi đó, phía Ấn Độ mộ tả vụ tấn công hôm 8-1 là “đáng kinh sợ” và cam kết sẽ đáp trả “tương xứng”. “Cách họ đối xử với thi thể của các binh sĩ Ấn Độ là vô nhân đạo”, Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ A.K. Antony nói với các phóng viên.

Được cả Ấn Độ và Pakistan đều tuyên bố chủ quyền, khu vực Kashmir ở vùng Himalaya đã trở thành điểm nóng giữa hai nước suốt 60 năm qua. Vùng đất này từng là nguyên nhân khai mào hai trong số ba cuộc chiến giữa hai nước kể từ khi giành độc lập từ nước Anh vào năm 1947.
Đỗ Quyên (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI