Theo cố vấn an ninh của bà Yingluck, ông Paradorn Pattanatabut, có khoảng 100.000 người “áo Đỏ” có mặt và các nhà tổ chức dự kiến sẽ thu hút được hơn 500.000 người.

Kể từ 17 giờ (giờ địa phương), đại lộ Utthayan của thủ đô ngập tràn áo đỏ và một lượng lớn người sẽ tiếp tục đổ về trong tối cùng ngày.

“Chúng tôi không tìm kiếm một cuộc đối đầu với đám đông chống chính phủ. Đây chỉ cho thấy sức mạnh của chúng tôi, truyền đi thông điệp rằng chúng tôi sẽ không chấp nhận để bà Yingluck ra đi” – Thủ lĩnh phe “Áo đỏ” Jatuporn Prompan nói.

http://www.bangkokpost.com/media/content/20140405/614343.jpg
Phe “áo Đỏ” phủ khắp hai bên kênh đào chia cắt đường Aksa. Ảnh: THE BANGKOK POST

Trong khi phe "Áo đỏ" phô trương lực lượng, nhà lãnh đạo cuộc biểu tình chống chính phủ Suthep Thaugsuban đã tập hợp những người ủng hộ trong công viên Lumpini cho “trận chiến cuối cùng” – cụm từ mà ông sử dụng nhiều lần kể từ khi chiến dịch khơi mào hồi tháng 11.

Ông Suthep tuyên bố đã sẵn sàng cho những bước tiếp theo một khi nội các hiện nay bị giải tán. “Chúng tôi sẽ tịch thu tài sản của các thành viên gia đình Shinawatra, không cho phép họ đi ra nước ngoài. Họ sẽ cần phải báo cáo nhất cử nhất động với chúng tôi” – ông Suthep nói.

Tuy nhiên, giới chức Thái Lan cho rằng sẽ không nổ ra đụng độ giữa phe “Áo đỏ” và những người biểu tình chống chính phủ, vốn tiến hành biểu tình tại một công viên ở trung tâm thành phố, nằm cách xa nơi tập trung của những người ủng hộ chính phủ.

H.Bình (Theo The Bangkok Post, The Nation)