“Áo đỏ” Thái Lan biểu dương lực lượng

Tin mới

04/04/2014 21:59

Các thủ lĩnh phe “Áo đỏ” Thái Lan dự kiến có đến 500.000 người ủng hộ chính phủ tập trung ở thủ đô Bangkok cuối tuần này trong khi cảnh sát cho rằng sẽ có khoảng 350.000 người.

Theo Reuters, nhiều người từ các tỉnh, đặc biệt là miền Bắc và Đông Bắc, kéo đến Bangkok từ đêm 4-4 bằng xe buýt và tàu lửa. Nhà chức trách hy vọng lần này sẽ không xảy ra đụng độ giữa 2 phe chống và ủng hộ chính phủ.

Cố vấn an ninh của Thủ tướng Yingluck Shinawatra, ông Paradorn Pattanathabutr, nói: “Những người chống chính phủ sẽ ở bên trong Bangkok, còn phe “Áo đỏ” ở bên ngoài. Sự đối đầu ít khả năng xảy ra nhưng chúng tôi vẫn trông chừng những kẻ khiêu khích”.

 

Những người thuộc phe “áo đỏ” ở Thái Lan theo học khóa tự vệ để bảo vệ chính phủ
Ảnh: THE NATION

Những người thuộc phe “áo đỏ” ở Thái Lan theo học khóa tự vệ để bảo vệ chính phủ

Ảnh: THE NATION

 

Phe “Áo đỏ” cũng xác nhận họ không đến Bangkok để đánh nhau. “Mục đích của chúng tôi là muốn nhấn mạnh Thái Lan chỉ chấp nhận một thủ tướng dân cử. Chúng tôi sẽ không sử dụng vũ lực cũng như không tìm cách đối đầu” - ông Nattawut Saikua, một thủ lĩnh “Áo đỏ”, khẳng định.

Dù vậy, hàng trăm người thuộc phe “Áo đỏ” đang theo học các khóa tự vệ để bảo vệ chính phủ, làm gia tăng nỗi lo về một làn sóng bạo lực mới. Quân đội Thái Lan cho biết sẵn sàng triển khai 58 đại đội, nếu cần, để đối phó nguy cơ bạo lực trong những cuộc biểu tình sắp tới.

 

Lục San
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI