"Assad sẽ thắng nhờ Iran và Hezbollah"

Tin mới

11/06/2013 08:34

(NLĐO)- Bộ trưởng tình báo Israel hôm qua (10-4) nhận định Tổng thống Syria Bashar al-Assad có thể giành chiến thắng nhờ sự trợ giúp của Iran và các chiến binh Hezbollah từ nước láng giềng Lebanon.


Quân chính phủ và quân nổi dậy Syria vẫn giằng co tại Aleppo. Ảnh: AP


Phát biểu tại hội nghị Hiệp hội báo chí nước ngoài, ông Steinitz khẳng định: “Có thể xảy ra trường hợp ông Assad cuối cùng sẽ chiếm thế thượng phong…Trong bối cảnh này, nếu phe  nổi dậy không có thêm bước tiến nào còn chế độ của ông Assad vẫn tiếp tục sống sót và nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ các nước khác, cụ thể là Iran và Hezbollah, thì cuối cùng chế độ này có thể sẽ tồn tại”.

Ông Steinitz nhấn mạnh thêm rằng hiện chế độ Syria đang nhận được những hỗ trợ quân sự đáng kể từ Iran và Hezbollah, với hàng ngàn chiến binh người Shiite đang chiến đấu sát cánh bên lực lượng Assad “theo những đội hình rất rõ ràng và được trang bị rất tốt".

Trong một diễn biến khác, tình hình chiến sự Syria đang có nhiều biến chuyển đáng kể, khi quân chính phủ đang chuẩn bị một đợt tổng công kích lớn vào các khu vực do quân nổi dậy nắm giữ ở thành phố Aleppo và các khu vực lân cận.

Các nguồn tin an ninh Syria khẳng định cuộc tấn công sẽ bắt đầu trong vài giờ hoặc vài ngày tới. Được biết, nhiều chiến binh Hezbollah cũng đã được điều động tới một số khu vực ở Aleppo để trợ giúp quân chính phủ.

Trong khi đó Reuters đưa tin, Tổng thống Mỹ Obama có thể sẽ ra quyết định về việc liệu có vũ trang cho quân nổi dậy Syria trong tuần này.
Đỗ Quyên (Theo Global Post, BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI