Bà Clinton nhận hết lỗi vụ Benghazi

Tin mới

19/12/2012 11:07

(NLĐO) – Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton ngày 18-12 đã lên tiếng chấp nhận tất cả 29 tuyên bố trong bản báo cáo của một ủy ban độc lập về vụ tấn công Lãnh sự quán Mỹ ở Benghazi, Libya.

Báo cáo kể trên phê phán kịch liệt Bộ Ngoại giao Mỹ. Theo đó, những thất bại mang tính hệ thống tại bộ này đã dẫn đến tình trạng an ninh kém hiệu quả tại lãnh sự quán ở Benghazi. Tuy nhiên, bản báo cáo không nêu tên một cá nhân quan chức nào phải chịu trách nhiệm và không đề nghị hình thức kỷ luật.

 
Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton. Ảnh: REUTERS
 
Trong thư gửi các ủy ban tại quốc hội, bà Clinton cho biết bà đã ra lệnh cho Bộ Ngoại giao Mỹ thi hành các yêu cầu của cuộc điều tra một cách nhanh chóng và trọn vẹn, đồng thời áp dụng một loạt biện pháp nhằm cải thiện tình hình an ninh tại các cơ sở ngoại giao Mỹ ở nước ngoài.
 
Theo bà, Mỹ đã gửi hàng trăm lính thủy đánh bộ tăng cường lực lượng canh gác các cơ sở ngoại giao ở nước ngoài, đồng thời xin thêm kinh phí để cải thiện tình hình an ninh và chỉ định một giới chức Bộ Ngoại giao để theo dõi vấn đề này.
 
Vụ tấn công vào tổng lãnh sự quán Mỹ ở Benghazi xảy ra ngày 11-9 năm nay, khiến Đại sứ Christopher Stevens và 3 người Mỹ khác thiệt mạng.
Lục San (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI