Theo Le Point (Pháp), chuyên gia trang điểm của ông Macron, danh tính chỉ được tiết lộ là Natacha M, nhận được tổng cộng 26.000 euro trong 2 lần, 1 lần là 10.000 euro và lần còn lại là 16.000 euro.

Nói về chi phí tốn kém nêu trên, dinh tổng thống Elysée Palace khẳng định ông Macron phải thuê chuyên gia trang điểm riêng để phục vụ cho các trường hợp cấp bách.

Ba tháng nhậm chức, Tổng thống Macron tốn hơn 30.000 USD trang điểm - Ảnh 1.

Ông Emmanuel Macron. Ảnh: Reuters

Con số này cao hơn 6.000 euro khoản lương mà cựu Tổng thống Francois Hollande trả cho chuyên gia trang điểm của ông, nhưng ít hơn nếu tính thêm các chi phí xã hội. Le Point tiết lộ tổng chi phí trang điểm của ông Hollande trong 3 tháng là 30.000 euro.

Trong khi đó, chi phí trang điểm của cựu Tổng thống Nicolas Sarkozy là 8.000 euro/tháng, theo Vanity Fair.

Ba tháng nhậm chức, Tổng thống Macron tốn hơn 30.000 USD trang điểm - Ảnh 2.

Ông Nicolas Sarkozy . Ảnh: AP

Tuy nhiên, những con số trên đều không đáng kể nếu so với chi phí 107.500 euro mà ông Hollande trả cho thợ tóc riêng.

Tiết lộ trên khiến người dân Pháp bị sốc vì ông Hollande lên nắm quyền từ phe cánh hữu với lời cam kết sẽ trở thành một "tổng thống bình thường" và không lãng phí như người tiền nhiệm phe bảo thủ là ông Sarkozy và vợ của ông là Carla Bruni.

Ba tháng nhậm chức, Tổng thống Macron tốn hơn 30.000 USD trang điểm - Ảnh 3.

Ông Francois Hollande. Ảnh: Reuters

Olivier Benhamou, thợ tóc riêng của ông Hollande, được thuê làm việc tại dinh tổng thống Elysée Palace vào năm 2012 trong suốt nhiệm kỳ 5 năm của ông. Ngoài khoản lương hậu hĩnh, ông Benhamou còn được cho là hưởng trợ cấp nhà cửa và một số phụ cấp gia đình.

Le Point không đề cập đến chi phí làm tóc của ông Macron.

Cao Lực (Theo Telegraph)