Họ khẳng định không có dấu hiệu cho thấy Warmbier hôn mê do ngộ độc thịt như tuyên bố từ phía Bình Nhưỡng.

Trước đó, Triều Tiên tuyên bố anh Warmbier, 22 tuổi, bị hôn mê vào năm ngoái do ngộ độc thịt và một viên thuốc ngủ sau quá trình xử án.

Chàng trai 22 tuổi được trả tự do sau 15 tháng bị giam giữ. Anh Warmbier vẫn chưa nói được sau khi trở về nhà ở bang Ohio – Mỹ.

Bác sĩ Daniel Kanter, giám đốc đơn vị điều trị thần kinh thuộc Trung tâm Y tế ĐH Cincinnati (Ohio), cho biết anh Warmbier "không có dấu hiệu nhận thức ngôn ngữ" và "mất nhiều mô não".

Cũng theo bác sĩ Kanter, chứng ngừng tim có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng của anh Warmbier. Theo kết quả kiểm tra tại Trung tâm Y tế Cincinnati đầu tuần này, không có dấu hiệu cho thấy anh Warmbier bị đánh đập trong suốt thời gian bị giam giữ.

Bác sỹ Mỹ nổ não vì bệnh của sinh viên Mỹ về từ Triều Tiên - Ảnh 1.

Các bác sĩ Mỹ khẳng định không có dấu hiệu cho thấy anh Warmbier hôn mê do ngộ độc thịt. Ảnh: Reuters

Hôm 15-6, ông Fred Warmbier, cha của anh Warmbier, cho rằng nguyên nhân hôn mê mà phía Triều Tiên đưa ra là không chính xác. "Có thể các bạn tin lời giải thích của họ - nói rằng ngộ độc thịt và thuốc ngủ khiến con trai tôi hôn mê nhưng chúng tôi thì không" - ông Fred Warmbier khẳng định.

Anh Warmbier, sinh viên trường ĐH Virginia, bị bắt vào tháng 1-2016 khi đang du lịch tại Triều Tiên. Chàng sinh viên 22 tuổi bị tuyên 15 năm lao động khổ sai vì cố ăn cắp một biểu ngữ chính trị của một khách sạn ở thủ đô Bình Nhưỡng. Sau 15 tháng bị giam giữ, anh Warmbier được Triều Tiên trả tự do vì lý do nhân đạo.

Cao Lực (Theo BBC)