Ông Trump được các bác sĩ quân y kiểm tra sức khỏe trong khoảng 3 giờ tại Trung tâm quân y quốc gia Walter Reed ở bang Maryland và bác sĩ Nhà Trắng, ông Ronny Jackson, nói mọi chuyện diễn ra tốt đẹp. 

"Tổng thống đang có sức khỏe tuyệt vời và tôi mong chờ cung cấp một số thông tin chi tiết trong ngày 16-1 tới" - ông Jackson cho biết trong một tuyên bố của Nhà Trắng. 

Bác sĩ Nhà Trắng nói sức khỏe ông Trump tuyệt vời - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump bắt tay bác sĩ Ronny Jackson sau cuộc kiểm tra sức khỏe hôm 12-1. Ảnh: Reuters

Cuộc kiểm tra sức khỏe trên diễn ra giữa lúc có những nghi ngờ liệu ông có đủ sức khỏe tâm thần để lãnh đạo đất nước hay không. Trước đó không lâu, một quyển sách gây tranh cãi mô tả ông Trump, 71 tuổi, là không tập trung và hành xử như trẻ con. 

Không ít người cũng thắc mắc về những thông điệp trái ngược nhau của ông Trump đối với các chính sách quan trọng. Đáp lại, Tổng thống Trump từng viết trên mạng xã hội Twitter rằng mình là một "thiên tài ổn định".

Nhà Trắng sẽ quyết định nên công bố những dữ liệu nào liên quan đến cuộc kiểm tra sức khỏe trong lúc ông Trump không buộc phải tiết lộ bất kỳ thông tin nào về nó.  

Dù vậy, Nhà Trắng cũng nói rõ rằng cuộc kiểm tra sức khỏe nói trên không có nội dung đánh giá sức khỏe tâm thần của Tổng thống Mỹ. 

Bác sĩ Nhà Trắng nói sức khỏe ông Trump tuyệt vời - Ảnh 2.

Bác sĩ Ronny Jackson giơ ngón tay cái lên sau cuộc kiểm tra sức khỏe của ông Trump. Ảnh: Bloomberg

Khi còn tranh cử, ông Trump đã công bố báo cáo của bác sĩ riêng ở TP New York, trong đó đánh giá ông sẽ là "người có sức khỏe nhất tốt nhất từng được bầu làm tổng thống Mỹ". Một số chuyên gia cho rằng báo cáo sắp tới về kết quả cuộc kiểm tra nói trên sẽ ngắn gọn và chỉ chứa đựng những thông tin tích cực về sức khỏe của ông Trump. 

Kết quả kiểm tra sức khỏe của những nhà lãnh đạo Mỹ trước đó gồm những dữ liệu cơ bản như cân nặng, huyết áp và lượng cholesterol.