Bàn tay kỳ lạ của ông Bạc

Tin mới

22/08/2013 16:40

(NLĐO) - Bất chấp diễn biến phiên tòa không để lộ nhiều thông tin như mong đợi, nhất cử nhất động của cựu Bí thư Thành ủy Trùng Khánh Bạc Hy Lai đều được “soi” rất kỹ, nhất là ký hiệu bí ẩn bằng tay.

Trong tấm ảnh đầu tiên chụp ông Bạc tại tòa được công bố hôm 22-8, cư dân mạng Trung Quốc nhanh chóng nhận ra 2 tay ông không bị còng và bắt chéo phía trước. Đáng chú ý là các ngón tay ở bàn tay trái co gập một cách khác thường, ngón trỏ và cái cong lại thành một vòng tròn trong khi 3 ngón kia duỗi ra.
 

Dấu hiệu lạ ở bàn tay trái ông Bạc. Ảnh: Reuters
 
Ông Bạc vốn cao to hơn người. Ảnh: Reuters
 
Trong khi tấm ảnh lan tràn trên trang Weibo thì người ta quả quyết đó là một dấu hiệu đặc biệt. Một số ý kiến cho rằng đó là ký hiệu của chữ OK. Một người khác viết trên Weibo: “Hay đó là số 3? Và đó là cách ông ta liên lạc với Bạc Qua Qua?”. Trong một tuyên bố gần đây, con trai của ông Bạc nói anh ta không được liên lạc với cha mẹ 18 tháng qua.
 
Ngay cả chiều cao của 2 viên cảnh sát “kẹp” ông Bạc vào giữa cũng được bàn tán. Cư dân mạng cho rằng 2 cảnh sát phải cao hơn 1,9 m bởi ông Bạc cao đến 1,86 m. Họ tin là chọn cảnh sát có chiều cao vượt trội cũng là hành động có ý đồ để ông Bạc trông có vẻ bé nhỏ trước tòa.
 
“Ông Bạc thường nổi trội trong đám đông nhưng hôm nay 2 viên cảnh sát thực sự quá cao. Cuối cùng chúng tôi cũng hiểu tại sao phiên tòa lại diễn ra ở Sơn Đông” - một cư dân mạng viết. Người Sơn Đông vốn nổi tiếng có vóc người cao to.
 
Số người theo dõi trang Weibo của tòa án Tế Nam nhảy vọt từ 40.000 người của buổi sáng lên 2 triệu người vào cuối ngày, kèm theo đó là một dòng lũ bình luận với đủ sắc thái tình cảm, từ thông cảm cho ông Bạc đến tức giận vì mức độ kiểm soát thông tin của chính quyền.
 
Một số ý kiến cười cợt con số 21,8 triệu nhân dân tệ của ông Bạc. Họ cho rằng như thế là quá ít so với chức vụ mà ông ta từng nắm giữ.
 
Báo giới đổ xô chụp ảnh ông Bạc trên màn hình TV. Ảnh: Reuters
 
Bên trong phòng xử. Ảnh: Reuters
 
Phóng viên vạ vật bên ngoài tòa án. Ảnh: South China Morning Post

Phát thanh viên đài truyền hình Phượng Hoàng (Hồng Kông) cập nhật Weibo của tòa án Tế Nam. Ảnh: Weibo
 
Hải Ngọc (Theo Wall Street Journal)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI