Theo thông tin được tòa án hạt Montgomery công bố hôm 22-11, vụ giết người ghê rợn nêu trên liên quan đến 10 thành viên MS-13. Được biết, chúng đã dùng bộ đàm liên lạc với nhau, đưa nạn nhân đến công viên Wheaton Regional Park rồi ra tay.

Thi thể của nạn nhân được phát hiện vào ngày 5-9 tại một ngôi mộ do những kẻ thủ ác đào sẵn trong khu rừng thuộc công viên Wheaton Regional Park. Giới chức hiện vẫn đang nỗ lực xác định danh tính nạn nhân. Người này nhiều khả năng là một người đàn ông gốc Tây Ban Nha sinh sống tại TP Annapolis, bang Maryland.

Theo Washington Post, nạn nhân bị sát hại vào đầu mùa xuân nhưng cảnh sát chỉ biết được vụ việc sau khi nhận được tin báo. Người cung cấp tin đã dẫn cảnh sát đến ngôi mộ chôn nạn nhân và một cuộc điều tra được tiến hành.

Nghi phạm đầu tiên bị bắt giữ là Miguel Angel Lopez-Abrego, 19 tuổi. Hắn ta bị bắt vào ngày 11-11 tại bang Bắc Carolina - Mỹ.

Băng đảng MS-13 giết người man rợ ngay trên đất Mỹ - Ảnh 1.

Miguel Angel Lopez-Abrego. Ảnh: BBC

Hôm 22-11, y bị buộc tội giết người cấp độ 1 và hiện đang bị giam giữ. Theo Trợ lý công tố viên bang Maryland - ông Kelly McGann, Lopez-Abrego là kẻ đầu tiên dùng dao đâm vào ngực nạn nhân. Cảnh sát tiết lộ con dao dài 40 cm.

Hồ sơ vụ án không đề cập đến động cơ gây án, trong lúc nhân viên điều tra tin rằng những kẻ thủ ác đã lên kế hoạch trong khoảng 2 tuần trước khi ra tay.

Cảnh sát hiện vẫn đang truy lùng những nghi phạm còn lại.

Trong một vụ tấn công tàn bạo khác liên quan đến MS-13 tại công viên Wheaton Regional Park, 2 nạn nhân đã bị 15 đối tượng điên cuồng đấm, đá và tấn công bằng cành cây. Nạn nhân được đưa vào viện sau đó và may mắn sống sót.

Tổng thống Donald Trump từng tuyên bố sẽ xóa sổ băng nhóm MS-13.

Cao Lực (Theo SCMP, BBC)