Báo The Bangkok Post cho biết tài khoản Facebook "Red Skull Forever" hôm 27-8 đăng tải hai đoạn clip nóng kể trên cùng dòng chú thích một nhà sư có tiếng ở miền Bắc Thái Lan bị cáo buộc mua dâm nam giới. Ông từng là trụ trì một ngôi chùa ở huyện Muang.

Đoạn clip đầu tiên cho thấy nhà sư bước vào một căn phòng, ngồi xuống giường và nghịch máy tính bảng. Hai người đàn ông khác sau đó đi vào phòng.

Đoạn clip thứ hai quay cảnh nhà sư khỏa thân nằm trên giường trong một căn phòng với hai người đàn ông. Nhà sư đưa tiền mặt cho hai người đàn ông. Ngôi chùa nơi nhà sư bị tố cáo cũng được nhắc tới trong các đoạn clip, là Wat Chan Tawantok.

Thái Lan: Trụ trì chùa bị phát tán clip nóng với hai người đàn ông - Ảnh 1.

Các phóng viên đặt câu hỏi cho bà Moonlar (trái) về vụ sư trụ trì mua dâm. Ảnh: The Bangkok Post

Các phóng viên địa phương hôm 27-8 đã đến văn phòng Phật giáo tỉnh Phitsanulok để hỏi về vụ việc. Trước đó, họ tới ngôi chùa Wat Chan Tawantok nhưng khá vắng lặng nên không tìm hiểu được thông tin gì.

Bà Supawalak Moonlar, quyền Giám đốc Văn phòng Phật giáo tỉnh Phitsanulok, cho biết đã xem hai đoạn clip và đang phối hợp với nhà chức trách điều tra. "Khuôn mặt nhà sư xuất hiện khá rõ và tên của ngôi chùa được đề cập trong clip" – bà Moonlar xác nhận.

Vì những cáo buộc liên quan đến một nhà sư nên văn phòng Phật giáo tỉnh Phitsanulok sẽ để một ủy ban của giáo hội điều tra. Bà Moonlar cũng cho biết văn phòng Phật giáo tỉnh không có thẩm quyền trong trường hợp này, vì vậy phải chờ quyết định từ giáo hội.

Phạm Nghĩa (Theo The Bangkok Post)