Báo Nga: Quân nổi dậy đầu hàng ở Damascus

Tin mới

24/12/2012 08:03

(NLĐO)- Đài tiếng nói Nga hôm 23-12 dẫn nguồn báo chí Syria cho biết nhiều nhóm quân nổi dậy đang đầu hàng quân chính phủ tại Damascus.

Khủng hoảng kéo dài hơn 21 tháng qua ở Syria. Ảnh: EPA


Trong suốt hơn 72 giờ qua, quân chính phủ đã liên tiếp mở các đợt không kích vào nhiều cứ điểm của quân nổi dậy ở miền đông nam của thủ đô Damascus.

Trong khi đó, theo kênh truyền hình Al Arabiya lại cho biết quân nổi dậy khẳng định họ đã chiếm được hơn một nửa khu vực lân cận của thủ đô Damascus.
 
Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết ngày 23-12 đã có hơn 60 dân thường thiệt mạng trong một vụ không kích của máy bay chính phủ Syria nhằm vào đám đông đang xếp hàng bên ngoài một tiệm bánh tại Halfaya, thị trấn quân nổi dậy chiếm được tuần trước, thuộc tỉnh miền Trung Hama.
 
Còn tờ Al Arabiya cho biết hơn 300 người đã thiệt mạng trong vụ không kích nói trên.

“Hiện chưa rõ các nạn nhân ở đây thiệt mạng như thế nào. Khi tôi tới đây đã nhìn thấy hàng trăm thi thể nằm la liệt, trong đó có nhiều trẻ em và phụ nữ”, một nhà hoạt động có tên Samer al-Hamawi, ở thị trấn Halfaya cho biết.

“Hàng chục người khác cũng bị thương”, ông al-Hamawi cho biết thêm.
 Đưa tang các nạn nhân. Ảnh: Reuters


Các nhà hoạt động cho biết vụ không kích xảy ra trong khi khoảng 1 ngàn người đang xếp hàng mua bánh mì. Việc khan hiếm nhiên liệu và bột mỳ đã khiến việc sản xuất bánh mì đình trệ và mọi người phải đợi nhiều giờ mới mua được bánh.

Trong một diễn biến liên quan, Đặc phái viên Liên Hiệp Quốc Lakhdar Brahimi đang trên đường tới Damascus để thảo luận về cuộc khủng hoảng với Tổng thống  Bashar Assad.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Hiện trường vụ không kích tiệm bánh ngày 23-12. Nguồn: Euronews
Đỗ Quyên (Theo Voice of Russia, Al Arabiya, Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI