Bộ trưởng Nội vụ Syria trúng bom

Tin mới

20/12/2012 09:40

(NLĐO) - Giới chức an ninh Lebanon tiết lộ Bộ trưởng Nội vụ Syria Mohammed Ibrahim al-Shaar đang được điều trị tại nước này sau khi bị thương nghiêm trọng ở vùng lưng trong một vụ đánh bom hồi tuần trước.

Quân nổi dậy Syria cho biết ông Shaar bị thương nặng trong vụ tấn công hôm 12-12 sau khi một quả bom xe và hai quả bom khác phát nổ tại cổng chính của Bộ Nội vụ. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, kênh truyền hình nhà nước Syria đưa tin ông Shaar không hề bị thương.
 
Ông Shaar đã được đưa đến thủ đô Beirus – Lebanon hôm 19-12 và tình trạng sức khỏe không quá nghiêm trọng. Đây là lần thứ 2 ông trở thành mục tiêu tấn công của quân nổi dậy. Trước đây, ông từng bị thương trong vụ tấn công hôm 18-7 làm 4 quan chức cấp cao trong chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad thiệt mạng.
 

Bộ trưởng Nội vụ Syria Mohammed Ibrahim al-Shaar đang được điều trị ở Lebanon. Ảnh: NAHARNET.COM

Trong khi đó, Thổ Nhĩ Kỳ hôm 19-12 cũng cảnh báo sự sụp đổ của chính quyền Damascus chỉ còn là vấn đề thời gian. “Vấn đề là cộng đồng quốc tế thúc đẩy tiến trình chuyển giao như thế nào để ngăn xảy ra thêm các thảm họa mới” - Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu nói.
 
Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết số người thiệt mạng tại Syria trong cuộc nổi dậy chống Tổng thống Bashar al-Assad kéo dài 21 tháng qua đã lên tới 43.000 người.
 
Hiện quân nổi dậy Syria đã chiếm đóng ít nhất 6 thị trấn của tỉnh Hama, giúp lực lượng này kiểm soát hiệu quả khu vực biên giới kéo dài hàng trăm km giáp với Thổ Nhĩ Kỳ. Ông Qassem Saadeddine, đại diện quân nổi dậy, cho biết  quân chính phủ nắm trong tay các tỉnh phía Bắc là Aleppo và Idlib, đang tiến từ các vùng ngoại ô phía Nam Damascus về trung tâm của thủ đô.
 
Vài đứa trẻ đứng trên căn nhà bị máy bay Syria tàn phá. Ảnh: REUTERS
H.Bình (Theo AP, Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI