Báo Trung Quốc tung trò bạo lực chiếm Senkaku

Tin mới

06/06/2013 18:39

(NLĐO) – Thời báo Hoàn cầu - cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc - vừa phát hành một trò chơi trực tuyến có tên “Chiếm lại quần đảo Điếu Ngư”.

Đây là trò chơi bắn súng mô phỏng tình huống tàu tuần tra Trung Quốc giành lại chủ quyền quần đảo tranh chấp với Nhật Bản trên biển Hoa Đông. Lời giới thiệu của trò chơi có câu: “Sự quyết tâm của đất nước Trung Quốc trong việc bảo vệ quần đảo Điếu Ngư là điều không thể bị lay chuyển”.
 
Theo nhận định của Japan Daily Press, trò chơi này chỉ là động thái mới nhất nhằm khơi dậy chủ nghĩa dân tộc thông qua truyền thông, hướng độc giả ủng hộ một chính sách ngoại giao quyết liệt hơn, đặc biệt trong vấn đề tranh chấp lãnh thổ.
 
Trò chơi mô phỏng tình huống tàu tuần tra Trung Quốc giành lại chủ quyền quần đảo tranh chấp với
Nhật. Ảnh: KOTAKU.COM

Khi người chơi nhấn phím spacebar, các cuộc không kích hoặc tấn công hạt nhân bắt đầu,
tiêu diệt kẻ địch. Ảnh: KOTAKU.COM

Người chơi chịu trách nhiệm điều khiển một tàu chiến hải quân của Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA), tránh các cuộc tấn công của các máy bay chiến đấu, tàu chiến, tàu ngầm và thủy lôi của phía Nhật Bản để tiến đến được quần đảo mục tiêu là Senkaku/Điếu Ngư. Các tàu Trung Quốc có vũ khí rất đơn giản nhưng có thể nâng cấp, trong khi các tàu Nhật Bản được trang bị laser và tên lửa.
 
Khi trò chơi bắt đầu, một thông báo hiện ra nêu rõ “không thể phủ nhận tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc đối với các đảo”. Nếu người chơi nhấn phím spacebar, các cuộc không kích hoặc tấn công hạt nhân được tiến hành, khiến những kẻ địch trên màn hình máy tính đều bị tiêu diệt. Theo một số nguồn tin, trò chơi này được chơi 6 triệu lần.
H.Bình (Theo Japan Daily Press, Kotaku.com)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI