Dù không thấm tháp gì so với các các trận bão ở miền Bắc, nhưng lượng tuyết này cũng đủ để làm tê liệt các thành phố ở sâu phía Nam như Atlanta và Birmingham, khiến hàng chục ngàn người bị kẹt ở khắp mọi nơi như trên xa lộ, trong các nhà thờ, trạm cứu hỏa và ngay cả các cửa hàng. Đó là vì các phương tiện di chuyển hoàn toàn bị tê liệt.

The Deep South Sees Rare Snowfall
Hàng ngàn người mắc kẹt trên đường vì bão tuyết. Ảnh: AP

Cảnh kẹt xe thảm họa ở Atlanta. Nguồn: wsbtv.com

Thống đốc bang Georgia, ông Nathan Deal, ngày 29-1 cho biết lực lượng Vệ binh Quốc gia đã triển khai thêm xe để tuần tra trên xa lộ trong và lân cận thành phố Atlanta giúp di tản các xe buýt chở học sinh bị kẹt trên đường và đưa thực phẩm, nước uống đến cho những người đã nhịn đói trong nhiều giờ qua.

Theo Thống đốc Nathan Deal, ít nhất 2.000 học sinh vẫn phải lưu lại trường học ở Atlanta, Fulton, Cobb và Douglas. Cảnh sát bang Georgia cũng được triển khai đến các trường học, nơi trẻ nhỏ phải ở tạm qua đêm do không thể về nhà từ trưa hôm 28-1. Động thái này diễn ra giữa lúc người dân đổ lỗi cho nhà chức trách và các nhà khí tượng về việc dự báo ban đầu cơn bão tuyết sẽ tránh xa miền Nam.

Các vụ tai nạn giao thông làm chết người cũng như hàng trăm vụ đụng móp xe khác xảy ra khắp vùng phía Nam. Trên xa lộ liên bang qua vùng trung tâm bang Alabama, người ta thấy vô số xe vận tải 18 bánh bị lật nghiêng. Đường đông đá khiến các cây cầu ở bang Florida không thể hoạt động. Giao thông ở cầu Lake Pontchartrain Causeway, một trong những cầu dài nhất thế giới, ở bang Louisiana cũng bị gián đoạn

Nhiều vụ tai nạn xảy ra do đường trơn trượt, trong đó riêng tại Georgia có ít nhất 900 vụ được trình báo. Một số tài xế hốt hoảng dùng điện thoại cầu cứu khi bị kẹt trong xe, còn nhiều người khác bỏ xe trên xa lộ để tìm cách đi bộ về nhà.

The Deep South Sees Rare Snowfall

Một số lái xe hốt hoảng dùng điện thoại cầu cứu khi bị kẹt trong xe,

còn nhiều người bỏ xe trên xa lộ để tìm cách đi bộ về nhà. Ảnh: AP

 

The Deep South Sees Rare Snowfall
Mọi người giúp đẩy xe gặp nạn khỏi đường. Ảnh: AP
H.Bình (Theo ABC, AP)