Tuy tuyết đã phủ dày ở khu vực Đông Bắc Mỹ nhưng phải đến tối 2-1 (giờ địa phương), bão tuyết lớn mới đổ xuống đây và kéo dài đến sáng hôm sau.

 

Bão tuyết sẽ còn đổ bộ vào thành phố New York và New England. Ảnh: AP

Bão tuyết sẽ còn trút xuống thành phố New York và New England. Ảnh: AP

 

Thành phố New York và vùng New England sẽ đón trận bão tuyết với sức gió 72km/h và độ dày tuyết lên đến 35 cm. Thống đốc bang New York Andrew Cuomo cũng đã cảnh báo người dân không nên chạy xe đi xa và một số trường học đóng cửa vào ngày 3-1.

Khoảng 2.000 chuyến bay đã bị hủy khi bão tuyết di chuyển từ bang Illinois đến Michigan ở miền Trung Tây nước Mỹ. Tại bang Indiana, tuyết đã phủ dày trên đường phố khiến một chiếc xe tải mất lái tông vào xe buýt chở 50 người. Hậu quả, 1 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

 

Tuyết phủ dày trên xe hơi ở sân bay quốc tế Chicago. Ảnh: AP
Tuyết phủ dày trên xe hơi ở sân bay quốc tế Chicago. Ảnh: AP

 

Vụ tại nạn tại Michigan. Ảnh: AP
Vụ tại nạn tại Michigan. Ảnh: AP

 

Ngoài ra, nhiệt độ ở Montreal và Winnipeg tại Canada cũng đã giảm xuống mức –26 độ C. Nhà khí tượng học Canada Bernard Duguay cho biết riêng nhiệt độ tại trung tâm tỉnh bang Quebec đã giảm xuống mức -46 độ C.

Tại Anh, Bộ trưởng Môi trường Owen Paterson cho biết tình hình thời tiết cũng không khá bao nhiêu khi phải đối mặt với mưa lớn, gió và thủy triều lên cao.

Cơ quan Môi trường đã ban hành một số cảnh báo lũ lụt nghiệm trọng cho khu vực phía Tây Nam nước Anh gồm Gloucestershire và xứ Wales. Nhiều vùng sẽ bị ngập nặng vào ngày 3-1 do sóng to, gió lớn kết hợp với triều cường.

 

Nhiều khu vực tại Anh sẽ bị ngập nặng đến cuối tuần. Ảnh:BBC
Nhiều khu vực tại Anh sẽ bị ngập nặng đến cuối tuần. Ảnh:BBC

 

Tại khu vực bờ biển hạt Devon Cornwall và quần đảo Scilly dự kiến cũng đối mặt với những cơn sóng cao khoảng 10 m. Lũ lụt tại các vùng này có thể kéo dài đến cuối tuần và người dân tránh xa bờ biển để không bị sóng cuốn.

Xuân Mai (Theo BBC)