Bắt em trai Chu Vĩnh Khang

Tin mới

03/03/2014 15:31

(NLĐO) - Em của cựu Ủy viên Thường vụ Bộ chính trị, cựu Bộ trưởng Công an Trung Quốc Chu Vĩnh Khang đã bị bắt giữ.

Tuy nhiên, người phát ngôn chính phủ vẫn một mực bác bỏ thông tin ông Chu đang bị điều tra. Người em tên Chu Viễn Thanh và vợ là nữ doanh nhân Chu Linh Anh đã bị “các nhà điều tra từ Bắc Kinh” áp giải khỏi nhà riêng ở thành phố Vô Tích, tỉnh Giang Tô, hôm 1-12-2013.

 

Các nhà phân tích cho rằng Bắc Kinh sẽ sớm chính thức công bố cuộc điều tra

đối với ông Chu Vĩnh Khang. Ảnh: NHẬT BÁO TINH ĐẢO

Các nhà phân tích cho rằng Bắc Kinh sẽ sớm chính thức công bố cuộc điều tra

đối với ông Chu Vĩnh Khang. Ảnh: NHẬT BÁO TINH ĐẢO

 

Tin tức Bắc Kinh đưa tin Chu Viễn Thanh là em trai của Chu Vĩnh Khang, người nắm giữ quyền lực lớn trong thời gian làm Bộ trưởng Công an và nghỉ hưu khi đang là Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc hồi cuối năm 2012.

Vợ Chu Viễn Thanh, Chu Linh Anh, là nhà đầu tư lớn của đại lý phân phối xe hơi Audi trị giá hàng triệu USD và thành công của bà này “có sự góp sức lớn” của Chu Bân, con trai Chu Vĩnh Khang. Bà Chu Linh Anh cũng tham gia hợp tác xây dựng một cơ sở khí đốt hóa lỏng với một chi nhánh của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Trung Quốc, nơi ông Chu từng là người đứng đầu.

Tin đồn điều tra tham nhũng đối với ông Chu đã lan truyền nhiều tháng nay. Đến nay, ít nhất 6 quan chức cấp cao được cho là nằm dưới trướng ông Chu đã bị hạ bệ kể từ khi ông Tập Cận Bình nhậm chức chủ tịch nước.

Mới đây, khi được hỏi về chuyện điều tra ông Chu, người phát ngôn của Chính hiệp Trung Quốc ngày 2-3 không trả lời trực tiếp. Người này chỉ nhấn mạnh rằng bất kỳ ai, dù ở cấp cao cỡ nào, vi phạm quy định của đảng và luật pháp cũng sẽ bị trừng phạt. Dẫu vậy giới quan sát nhận định những động thái gần đây là dấu hiệu cho thấy Bắc Kinh sẽ sớm chính thức công bố cuộc điều tra đối với ông Chu.

 

H.Bình (Theo The Straits Times, Sina)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI