Bầu cử thị trưởng Bangkok: Đảng của bà Yingluck chịu thua

Tin mới

04/03/2013 14:33

(NLĐO)- Đương kim thị trưởng thủ đô Bangkok của Thái Lan Sukhumbhand Paribatra thuộc Đảng Dân chủ vừa tái đắc cử với số phiếu cao kỷ lục, trong khi đối thủ từ Đảng Vì nước Thái Pongsapat Pongcharoen thừa nhận thất bại.

Ông Sukhumbhand giành thắng lợi với số phiếu kỷ lục. Ảnh: Bangkok Post

Tại trụ sở Đảng Dân chủ đêm 3-3, ông Sukhumbhand nói rằng ông đặc biệt gởi lời cảm ơn tới người dân đã giúp mình đạt được hơn 1 triệu phiếu bầu trong cuộc bầu cử thị trưởng được Thủ tướng Thái Yingluck Shinawatra đánh giá là “gay go hơn bao giờ hết” này.

Kết quả kiểm phiếu chưa chính thức được đăng tải trên trang web của chính quyền thủ đô Bangkok lúc 20 giờ đêm 3-3 cho thấy ông Sukhumbhand đã giành được 1,26 triệu phiếu bầu (chiếm 40,02%), trong khi ông Pongsapat chỉ giành được 1,07 triệu phiếu (chiếm 38,54%).

"Tôi xin hứa sẽ nỗ lực và chăm chỉ hơn nữa để xứng đáng với những người dân Bangkok - thành phố nơi tôi đã sinh ra, lớn lên và không ngại hy sinh cho nó” - ông Sukhumbhand khẳng định.

Thay mặt cho Đảng Vì nước Thái, Thủ tướng Yingluck đã lên tiếng chúc mừng thắng lợi của ông Sukhumbhand, đồng thời thừa nhận ứng cử viên Pongsapat của đảng này đã thất bại trong cuộc bầu cử.

Bà Yingluck khẳng định dù Pongsapat không nhận được sự ủng hộ của người dân Bangkok để giành được ghế thị trưởng nhưng Đảng Vì nước Thái sẽ tiếp tục thực hiện các chính sách đã cam kết với người dân và sẵn sàng hợp tác với Thị trưởng Sukhumbhand.
Đỗ Quyên (Theo Bangkok Post)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI