Bé Maebh Nesbitt, hiện tại 5 tuổi, đã hoàn thành nhiệm vụ chỉ trong hai ngày trước khi cô bé đón sinh nhật lần thứ 5 vào cuối tháng 7 vừa qua.

"Khi bé còn trong bụng, tôi có một ước mơ là chúng tôi sẽ leo núi cùng nhau khi con đủ lớn. Ngay trước khi con bé lên 4 tuổi, chúng tôi nói hãy đi leo núi, con có thể leo núi với mẹ và con bé thích điều đó" - chị Siobhan Carney-Nesbitt, mẹ của bé Maebh, nói trên chương trình "Good Morning America".

Bé gái 4 tuổi mê leo núi chinh phục thành tích đáng nể - Ảnh 1.

Bé Maebh Nesbitt, 4 tuổi, chụp ảnh cùng bố và mẹ. Ảnh: Courtesy Siobhan Carney-Nesbitt

Chị Carney-Nesbitt và chồng Lee Nesbitt đều là thành viên của câu lạc bộ leo núi 46-ers và con gái của họ muốn có được một huy hiệu từ câu lạc bộ này.

Sau đó, bé Maebh đã làm được và trở thành thành viên nhỏ tuổi nhất của câu lạc bộ 46-ers, đánh bại cặp sinh đôi 5 tuổi đã lập kỷ lục vào năm 1999.

Bé gái 4 tuổi mê leo núi chinh phục thành tích đáng nể - Ảnh 2.

Bé Maebh Nesbitt đã leo lên 46 ngọn núi thuộc dãy Adirondack khi mới 4 tuổi. Ảnh: Courtesy Siobhan Carney-Nesbitt

Về việc cho con cái dành nhiều thời gian tham gia hoạt động ngoài trời, chị Carney-Nesbitt nói: "Có rất nhiều chuyến đi bộ leo núi ngắn có thể bắt đầu và làm quen dần và các con có thể làm được. Bé Maebh đã leo núi từ khi biết đi. Nếu không cho xem tivi thì con bé sẽ không đòi hỏi, con bé sẽ thích ra ngoài hơn".

Sau khi leo lên đỉnh núi cuối cùng, chị Carney-Nesbitt kể cô bé đã rạng rỡ, cô bé đã tươi cười trong suốt chặng đường đi xuống và chị cảm thấy vô cùng tự hào khi con có thể hoàn thành ước mơ của mình.

Bé gái 4 tuổi mê leo núi chinh phục thành tích đáng nể - Ảnh 3.

Cô bé là người trẻ nhất chỉnh phục 46 ngọn núi thuộc dãy Adirondack. Ảnh: Courtesy Siobhan Carney-Nesbitt

Bé Maebh chia sẻ khi lớn lên em hy vọng sẽ trở thành nghệ sĩ. Cô bé 5 tuổi cũng cho biết có sẽ động viên những bé gái và bé trai khác ra ngoài và đi leo núi vì điều đó rất vui.

Bé gái 4 tuổi mê leo núi chinh phục thành tích đáng nể - Ảnh 4.

Cô bé đã giúp mẹ mình hoàn thành ước mơ cả nhà đi bộ leo núi cùng nhau. Ảnh: Courtesy Siobhan Carney-Nesbitt

https://abcnews.go.com/GMA/Living/girl-youngest-summit-46-high-peaks-adirondacks-years/story?id=64720173&cid=clicksource_4380645_null_card_hed

Minh Yến (Theo ABC News)