Bị bao vây, binh sĩ Ukraine đề nghị đầu hàng

Tin mới

04/08/2014 10:23

(NLĐO) – Một doanh trại quân đội ở phía Nam vùng Luhansk, miền Đông Ukraine bắt đầu đàm phán điều kiện đầu hàng với phe ly khai hôm 3-8 sau khi cạn lương thực do bị bao vây.

Một đại diện của quân ly khai ở miền Đông Ukraine cho biết: “Số binh sĩ và lực lượng đặc nhiệm Ukraine ở đó đã cạn kiệt lương thực, nước uống và nhiên liệu, đồng thời số đạn dược còn lại chỉ đủ chiến đấu thêm vài ngày. Họ đã bắt đầu đàm phán. Các binh sĩ đề nghị phá hủy toàn bộ vũ khí của họ, giao nộp súng và chúng tôi sẽ thả họ ra khỏi vòng vây trở về lãnh thổ Ukraine”.

 

Lực lượng ly khai thân Nga đã có cuộc đụng độ với quân đội Ukraine ở ngoại ô Donetsk. Ảnh: Reuters
Lực lượng ly khai thân Nga đã có cuộc đụng độ với quân đội Ukraine ở ngoại ô Donetsk. Ảnh: Reuters

 

Tuy nhiên, người này nói thêm rằng phe ly khai không đồng ý những điều kiện trên mà yêu cầu quân đội để lại nguyên vẹn toàn bộ vũ khí. Theo nguồn tin này, cuộc đàm phán sẽ kéo dài trong 5 ngày tới.

Cùng ngày, lực lượng ly khai thân Nga đã có cuộc đụng độ với quân đội Ukraine ở ngoại ô Donetsk. Các trận pháo kích của lực lượng chính phủ khiến 6 người thiệt mạng, 13 người khác bị thương, nhiều tòa nhà bốc cháy và để lại nhiều hố bom trên đường.

Trong khi đó, đại diện Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng hôm 3-8 khẳng định đã bắn hạ một máy bay chiến đấu Su-25 của quân đội Ukraine. Phát ngôn viên lực lượng quân nhân Donetsk nói rằng: “Chiếc máy bay bị bắn hạ đang nằm giữa thị trấn Yenakiyevo và Makiivka, khu vực Donetsk. Hoạt động tìm kiếm phi công vẫn đang được tiến hành”.

 

Máy bay chiến đấu Su-25. Ảnh: RIA Novosti
Máy bay chiến đấu Su-25. Ảnh: RIA Novosti

 

Tình hình ở miền Đông Ukraine vẫn tiếp tục căng thẳng khi những cuộc đụng độ giữa lực lượng chính phủ và phe ly khai chưa đến hồi kết. Quân đội Ukraine đã sử dụng các máy bay chiến đấu để đối phó lực lượng ly khai.

Chiếc máy bay chiến đấu Su-25 đã bị bắn hạ vào ngày 2-8 nhưng các tay súng không thể xác nhận thông tin trên cho đến khi họ tìm thấy xác máy bay hôm 3-8. Chiếc máy bay này đã tiến hành một cuộc không kích ở ngoại ô Makiivka và các khu vực phía Nam của Donetsk vào hôm 2-8, đồng thời ném bom trúng một nhà máy điện lớn ở quận Petrovsky , Donetsk.

Cuối tháng trước, phe ly khai đã bắn rơi hai chiếc Su-25, một trong số đó rơi gần Marinovka và chiếc còn lại được tìm thấy gần Dmytrivka nhưng phi công đã thoát ra ngoài trước đó.

 

Xuân Mai (Theo Reuters, RIA Novosti)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI