Theo Reuters, bà Lewinsky, 45 tuổi, tham gia cuộc phỏng vấn nội dung bàn về sự nguy hiểm và mặt tích cực của truyền thông xã hội.

Lúc người dẫn chương trình Yonit Levi đặt câu hỏi: "Liệu bà có chờ đợi một lời xin lỗi từ cá nhân ông Clinton hay không?", bà Lewinsky lập tức đứng dậy và bước ra khỏi sân khấu Trung tâm Hội nghị Jerusalem.

"Tôi rất tiếc. Tôi không thể trả lời câu hỏi này" – người phụ nữ nói trước khi bước đi. Bà Yonit sau đó chạy theo giữa tiếng vỗ tay lác đác của khán giả.

Bị hỏi quá giới hạn về ông Clinton, bà Lewinsky đùng đùng bỏ đi - Ảnh 1.

Bà Lewinsky (trái) cắt ngang cuộc phỏng vấn... Ảnh: ABC News

Bị hỏi quá giới hạn về ông Clinton, bà Lewinsky đùng đùng bỏ đi - Ảnh 2.

... sau đó rời khỏi sân khấu. Ảnh: ABC News

Chia sẻ về lý do rời khỏi cuộc phỏng vấn ở Jerusalem, bà Lewinsky giải thích trên mạng xã hội Twitter: "Chúng tôi đã thảo luận rõ ràng về những gì sẽ nói trên sân khấu và những gì sẽ không đề cập".

"Thực ra, câu hỏi đó người phỏng vấn đã đưa cho tôi khi chúng tôi gặp nhau ngày hôm trước. Tôi nói điều đó vượt qua các giới hạn... Tôi bỏ đi vì điều quan trọng hơn bao giờ hết đối với phụ nữ là tự đứng lên và không cho phép người khác kiểm soát họ. Tôi thấy mình bị lừa dối" - bà Lewinsky nói thêm.

Tuy nhiên, Công ty Tin tức Israel khẳng định họ đã làm tất cả để tuân thủ thỏa thuận với bà Lewinsky. "Câu hỏi được hỏi là hợp pháp, xứng đáng, thể hiện sự tôn trọng và không hề xa rời yêu cầu của bà Lewinsky" - phát ngôn viên của công ty Alon Shani nói với hãng tin AP.

Bị hỏi quá giới hạn về ông Clinton, bà Lewinsky đùng đùng bỏ đi - Ảnh 3.

Bà Lewinsky. Ảnh: AP

Trong một cuộc phỏng vấn của đài NBC hồi tháng 6, ông Clinton cũng được hỏi rằng: "Liệu ông cảm thấy nợ bà Lewinsky một lời xin lỗi". Vị cựu tổng thống Mỹ trả lời: "Không. Tôi chưa bao giờ nói với bà ấy. Nhưng hơn 1 lần tôi công khai về việc tôi xin lỗi".

Bà Lewinsky từng là thực tập sinh Nhà Trắng hồi những năm 1990. Thời gian đó, bà dính vào vụ bê bối quan hệ tình cảm với ông Clinton. Xì-căng-đan này làm ông Clinton bị luận tội và suýt tiêu tan sự nghiệp.

Sau nhiều năm im lặng, bà Lewinsky xuất hiện trở lại trước công chúng vào đầu năm nay, với công việc diễn thuyết về mối nguy hiểm của nạn bắt nạt.

Phạm Nghĩa (Theo Reuters, ABC News)