Binh lính Thái Lan bắn chết 3 lâm tặc Campuchia

Tin mới

05/11/2012 16:14

(NLĐO) - Binh lính Thái Lan đã bắn chết 3 lâm tặc người Campuchia vì đốn gỗ Cẩm lai trái phép ở khu vực biên giới thuộc lãnh thổ Thái Lan.

Vụ việc xảy ra hôm 3-10, ở khu vực biên giới giữa huyện Samlot, tỉnh Battambang của Campuchia và Thái Lan.
 
Tỉnh trưởng tỉnh Battambang, ông Prach Chan, hôm 4-11 xác nhận: “Tôi nhận được thông tin 3 người đàn ông Campuchia bị binh lính Thái bắn chết. Chính quyền Thái Lan tuyên bố những người đàn ông này đã xâm nhập trái phép lãnh thổ Thái Lan để đốn gỗ.” Ngoài ra, ông cho biết xác những người này được trả về Campuchia ngày hôm qua.
 

Ba lâm tặc người Campuchia đã đốn gỗ Cẩm lai trái phép ở khu vực biên giới thuộc lãnh thổ Thái Lan
(Ảnh: MONGABAY.COM)
 
Theo báo cáo của Văn phòng Quan hệ Biên giới Campuchia - Thái Lan công bố hồi tháng 8, trong 6 tháng đầu năm nay, lính Thái đã “hạ” ít nhất 38 người Campuchia đốn gỗ trái phép. Trong khoảng thời gian này, giới hữu trách Thái Lan đã trục xuất 68.659 người Campuchia vượt biên trái phép. Campuchia có chung đường biên giới dài 800 km với Thái Lan ở phía bắc và phía tây nước này.
 
Cách đây không lâu, hồi tháng 9, phóng viên của tờ nhật báo Vorakchun Khmer – Campuchia, Hang Serei Oudom, tác giả các bài điều tra về nạn buôn lậu gỗ tràn lan, bị phát hiện đã chết khi cảnh sát tìm thấy thi thể ông trong cốp xe hơi.
H.Bình (Theo Tân Hoa Xã, The Phnom Penh Post)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI