Binh sĩ Nga tập trận gần Ukraine được lệnh về căn cứ

Tin mới

04/03/2014 15:45

(NLĐO) – Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 4-3 đã ra lệnh những binh sĩ tham gia cuộc tập trận quân sự ở phía tây nước Nga, gần biên giới Ukraine trở về căn cứ.

Phát ngôn viên Dmitry Peskov cho hay: “Tổng thống Vladimir Putin đã ra lệnh cho quân đội và các đơn vị tham gia diễn tập quân sự trở về căn cứ”.

 

Ông Putin đến giám sát cuộc tập trận Kirillovsky. Ảnh: RIA Novosti
Ông Putin đến giám sát cuộc tập trận Kirillovsky. Ảnh: RIA Novosti

 

Thông báo trên được đưa ra gần một tuần kể từ khi ông Putin ra lệnh các đơn vị quân đội ở phía tây Nga bắt đầu tập trận, làm dấy lên những lo ngại Moscow sẽ dùng số binh sĩ này để chiếm giữ Cộng hòa tự trị Crimea, lấy lý do bảo vệ những người thân Nga ở đó.

 

Binh sĩ Nga tham gia diễn tập tại thành phố Gusev. Ảnh: RIA Novosti
Binh sĩ Nga tham gia diễn tập tại thành phố Gusev. Ảnh: RIA Novosti

 

Cùng ngày, Bộ Quốc phòng Mỹ đã bác bỏ thông tin các tàu chiến Mỹ đang được điều đến Biến Đen. Phó Đô đốc Hải quân John Kirby, thư ký báo chí Lầu Năm Góc, cho hay các lực lượng vũ trang Mỹ đang đồn trú tại châu Âu và Địa Trung Hải vẫn ở nguyên vị trí. “Các đơn vị hải quân Mỹ sẽ tiếp tục các chiến dịch và cuộc tập trận đã được lên kế hoạch từ trước với các đồng minh và đối tác trong khu vực” – ông nói thêm.

Bộ Quốc phòng Mỹ nhấn mạnh tiếp tục theo dõi tình hình ở Ukraine và duy trì liên lạc với các đồng minh cũng như những đối tác NATO. Song song đó, Lầu Năm Góc tuyên bố đóng băng hợp tác quân sự với Nga, bao gồm các cuộc tập trận chung, cuộc gặp quan chức cấp cao và trao đổi hải quân cũng như hội nghị đã được lên kế hoạch. Trước đó, Mỹ đã đưa hai tàu chiến  mang tên lửa hành trình đến biển Đen để hỗ trợ an ninh cho Olympic Sochi.

 

Xuân Mai (Theo Interfax, U.S Department of Defense)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI