Người đứng đầu Bộ Tư pháp Mỹ khẳng định trước Ủy ban Tình báo Thượng viện rằng bất cứ thông tin nào cho rằng ông thông đồng với Kremlin đều là “dối trá đáng ghê tởm và khủng khiếp”.

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ bác tin gặp kín quan chức Nga trong khách sạn - Ảnh 1.

Ông Sessions là thành viên cấp cao nhất trong chính quyền của Tổng thống Donald Trump điều trần trước Ủy ban Tình báo Thượng viện. Ảnh: Reuters

Cuộc điều trần của ông Sessions diễn ra chỉ 5 ngày sau cuộc điều trần cũng tại Ủy ban Tình báo Thượng viện của cựu giám đốc FBI James Comey.

Ông Sessions liên tục từ chối trả lời những câu hỏi về các cuộc nói chuyện riêng của ông với Tổng thống Donald Trump. Vị Bộ trưởng cam kết bảo vệ danh dự, chống lại những cáo buộc sai trái và thô bỉ.

Cũng theo lời Bộ trưởng Tư pháp Mỹ, ông chưa bao giờ nhận bất cứ báo cáo mật nào về sự can dự của Nga vào cuộc bầu cử hồi năm ngoái. Ông cũng kịch liệt bác bỏ việc nói chuyện với giới chức Nga về cuộc bầu cử quan trọng này của nước Mỹ. Trong suốt cuộc bầu cử này, ông vốn là một cố vấn thân cận cho ông Donald Trump.

"Tôi chưa bao giờ gặp hay nói chuyện với bất cứ người Nga hay quan chức nước ngoài nào liên quan với bất cứ điều gì gọi là có can thiệp tới chiến dịch tranh cử hay cuộc bầu cử ở Mỹ”- ông Sessions nhấn mạnh trong cuộc điều trần hôm 13-6.

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ bác tin gặp kín quan chức Nga trong khách sạn - Ảnh 2.

Cuộc điều trần của ông Sessions diễn ra chỉ 5 ngày sau cuộc điều trần cũng tại Ủy ban Tình báo Thượng viện của cựu giám đốc FBI James Comey. Ảnh: EPA

Vị quan chức 70 tuổi này là thành viên cấp cao nhất trong chính quyền của Tổng thống Donald Trump điều trần trước Ủy ban Tình báo Thượng viện.

Dù thừa nhận đã gặp Đại sứ Nga Sergei Kislyak hai lần nhưng ông Sessions nói rằng ông không thể nhớ liệu mình có gặp đại diện Nga tại sự kiện nói chuyện về chính sách đối ngoại cho ông Donald Trump - lúc bấy giờ là ứng viên tổng thống, tại khách sạn Mayflower vào ngày 27-4-2016 như truyền thông Mỹ đưa tin hay không.

Vị cựu thượng nghị sỹ từ bang Alabama cũng bác bỏ những thông tin lan truyền trên báo giới nói rằng ông đã đệ đơn từ chức khi có tin nói rằng Tổng thống Donald Trump giận dữ vì việc ông rút khỏi cuộc điều tra của FBI về nghi án Nga can thiệp bầu cử Mỹ.

Đỗ Quyên (Theo BBC, Reuters)