Bộ trưởng Văn hóa Pháp bị chê lười đọc sách

Tin mới

28/10/2014 09:45

(NLĐO) – Bà Fleur Pellerin, Bộ trưởng Văn hóa và Truyền thông Pháp, mới đây thừa nhận không đọc cuốn tiểu thuyết nào trong suốt 2 năm qua.

Pellerin nhậm chức Bộ trưởng Văn hóa và Truyền thông hồi tháng 8 vừa qua. Trong cuộc phỏng vấn trên truyền hình về nhà văn đoạt giải Nobel người Pháp Patrick Modiano tối 26-10, bà Pellerin né tránh câu hỏi cuốn sách nào của ông Modiano mà bà yêu thích nhất.

Thay vào đó, bà Pellerin trả lời rằng bà quá bận rộn để có thể cầm một cuốn sách đọc cho vui, từ cách đây 2 năm.

Bộ trưởng Văn hóa và Truyền thông Pháp Fleur Pellerin. Ảnh: Reuters

Bộ trưởng Văn hóa và Truyền thông Pháp Fleur Pellerin. Ảnh: Reuters

 

Vị nữ bộ trưởng Pháp kể về “bữa ăn trưa tuyệt vời” với ông Modiano, người chiến thắng giải Nobel Văn học 2014 nhưng sau đó bối rối thừa nhận: “Tôi đã đọc rất nhiều ghi chú, các văn bản pháp lý. Tôi cũng đọc rất nhiều tin tức nhưng hiếm khi tôi đọc để giải khuây”.

Tiết lộ của bà Pellerin nhanh chóng khuấy đảo các mạng truyền thông xã hội Pháp. Nhiều ý kiến tỏ ra thông cảm, nhưng cũng có nhiều lời chỉ trích nặng nề về việc một bộ trưởng văn hóa và truyền thông lại không hề đọc bất kỳ một cuốn sách nào trong suốt 2 năm.

Một người dùng mạng xã hội Twitter lại cho rằng: “Điều tồi tệ nhất là nếu Fleur Pellerin nói bà đã dành cả buổi tối để đọc sách, nhiều người sẽ đổ lỗi cho bà sao nhãng công việc”.

Một cư dân mạng có biệt danh @HenriRouquier đùa rằng “nước Pháp đang phải đối mặt với vấn đề lớn nhất trong giai đoạn khủng hoảng này”.

 

P.Nghĩa (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI