Boko Haram sát hại hàng chục nhân viên an ninh

Tin mới

28/05/2014 09:31

(NLĐO) - Các quan chức Nigeria nghi ngờ Nhóm Hồi giáo cực đoan Boko Haram đã giết hại 54 người trong hai vụ tấn công ở miền Bắc nước này.

Cảnh sát Abdullahi Mohammed hôm 27-5 cho biết các chiến binh Boko Haram đã giết chết 24 binh sĩ và 21 cảnh sát trong một cuộc tấn công tối ngày 26-5 tại thị trấn Buni Yadi, bang Yobe.

Các tay súng BoKo Haram đã giết chết 54 người. Ảnh: Reuters
Các tay súng BoKo Haram đã giết chết 54 người. Ảnh: Reuters

Nglamuda Ibrahim, một quan chức ở bang Borno, cho hay các tay súng bị tình nghi là Boko Haram đã giết chết 9 người khác ở 2 ngôi làng vùng sâu cũng vào đêm 26-5. Người này cho biết thêm những người đàn ông có trang bị vũ khí này đã bắn vào dân làng và đốt nhà họ ở thị trấn Ashigashiya. Sau đó, những tên này đã kiểm soát khu vực và treo cờ trắng với thông điệp bằng tiếng Ả Rập.

Cùng ngày, một quan chức quân đội cấp cao Nigeria cho hay giới chức nước này đã xác định được vị trí của hơn 200 nữ sinh bị các chiến binh Boko Haram bắt cóc từ giữa tháng 4. Tuy nhiên, ngay sau đó nữ phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Jen Psaki nói rằng Mỹ không có “thông tin độc lập” để hỗ trợ cho lời tuyên bố trên của giới chức Nigeria. Bà Psaki nói thêm: “Vì sự an toàn và lợi ích của các nữ sinh, chúng tôi chắc chắn rằng sẽ không thảo luận công khai về vấn đề này”.

Trong khi đó, Cộng hòa Cameroon đã bắt đầu triển khai một lượng lớn đội binh tiếp viện nhằm củng cố biên giới với Nigeria để chống lại các mối đe dọa từ Boko Haram. Một cảnh sát trong khu vực này cho biết: “Hoạt động triển khai đã bắt đầu. Hôm nay, các binh sĩ đã được điều động đến khu vực biên giới”.

 

Xuân Mai (Theo AP, Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI