Nigeria: Phát hiện nơi ở của 200 nữ sinh trong tay Boko Haram

Tin mới

27/05/2014 09:58

(NLĐO)- Quân đội Nigeria tuyên bố đã xác định được nơi Boko Haram giấu các nữ sinh bị bắt cóc nhưng chưa thể dùng vũ lực để giải cứu.

Lãnh đạo cấp cao của quân đội Nigeria Air Marshal Alex Badeh hôm 26-5 khẳng định quân đội đã tìm được nơi ở của hơn 200 nữ sinh bị nhóm vũ trang Boko Haram bắt có hơn 1 tháng trước. Ông khẳng định “đây là tin vui đối với phụ huynh của các nữ sinh nói trên”, mặc dù thừa nhận rằng lực lượng quân sự sẽ không mạo hiểm “dùng vũ lực”.

A still taken from a video by Nigeria's Boko Haram terrorist network shows the missing girls. A top Nigerian military official says the authorities know where the girls are, but cannot move in over fears for their safety

Hơn 200 nữ sinh đã bị ép cải đạo. Ảnh: AP

Trước đó nổi lên thông tin thỏa thuận phóng thích các nữ sinh đã gần đạt được nhưng cuối cùng phía chính phủ quyết định không khoan nhượng trước các yêu sách của Boko Haram. Theo BBC, nhóm trung gian đã gặp thủ lĩnh của Boko Haram và tới thăm nơi ở của các nạn nhân.

Trong khi đó, nhóm vũ trang Hồi giáo khát máu này tiếp tục mở cuộc tấn công một ngôi làng Cơ đốc giáo tại miền Bắc Nigeria hôm 26-5. Người phát ngôn chính phủ Nigeria Ahmed Soji cho biết các tay súng đột kích vào làng Waga tại bang Adamawa, đốt phá nhà cửa và giết chết 20 người dân.

Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI