Trang Independent đưa tin cả chợ và khu vực xung quanh đều được sơ tán trong khi lực lượng đặc nhiệm tiến hành điều tra. Theo báo cáo, vật thể đáng nghi có kích thước 40x50 cm chứa pin và dây điện. Nó được gửi đến một hiệu thuốc trong khu vực. Ban đầu, cảnh sát cho biết có chất nổ bên trong nhưng sau đó lại đính chính thông tin này.

Trả lời phỏng vấn trên truyền hình, phát ngôn viên Torsten Herbst nói hiện vẫn chưa rõ thiết bị trên được làm bằng gì. Một số báo cáo đưa tin đó là một vật hình trụ chứa đầy đinh nhưng thông tin này chưa được xác nhận.

Bóng ma khủng bố quay lại chợ Giáng sinh Đức - Ảnh 1.

Cảnh sát Đức phong tỏa hiện trường phát hiện vật thể đáng nghi. Ảnh: EPA

Bộ trưởng nội vụ bang Brandenburg Karl-Heinz Schroeter nói: "Công tác đánh giá và phân tích chỉ mới bắt đầu. Chúng tôi cần điều tra thêm để xem đây là chất nổ thật sự hay chỉ là trò chơi khăm".

Đức đang trong tình trạng cảnh giác khủng bố cao độ sau khi một khu chợ Giáng sinh tại TP Berlin bị một người Hồi giáo tấn công năm 2016, khiến 12 người thiệt mạng. Vì vậy, cảnh sát đã tăng cường hiện diện tại các khu vực trung tâm thành phố trong năm nay. Quanh một vài khu chợ còn dựng cả rào cản xe hơi.

Vào tuần này, Bộ Nội vụ Đức cho biết nguy cơ xảy ra một cuộc tấn công trong nước hoặc ở châu Âu "luôn ở mức độ cao".

Bảo Hạnh (Theo Independent, BBC)