Brazil: Giết 41 người... cho vui

Tin mới

12/12/2014 13:50

(NLĐO) – Một thanh niên Brazil 26 tuổi vừa thừa nhận giết chết 38 phụ nữ, 2 người đàn ông và 1 đứa trẻ vì điều đó khiến hắn ta "cảm thấy vui vẻ".

Trả lời thẩm vấn của cảnh sát, Sailson Jose das Gracas cho biết trong vòng 9 năm, hắn đã sát hại 38 phụ nữ, 2 người đàn ông và 1 đứa bé 2 tuổi ở khu vực Baixada Fluminense, cách xa trung tâm TP Rio de Janeiro.

Trong vụ án cuối cùng, Gracas bị tóm cổ sau cái chết của một người phụ nữ da trắng thứ 38. Cảnh sát trưởng Pedro Henrique Medina cho biết hung thủ theo dõi nạn nhân liên tục 1 tháng, có khi 1 tuần, để nắm bắt lịch trình và thói quen của nạn nhân rồi mới ra tay sát hại.

“Hắn chỉ thích giết phụ nữ da trắng, bỏ qua người da đen” – ông Medina nói và kể lại lời Gracas, rằng giết một ai đó làm hắn trở nên “bình tĩnh” hơn.

 

Hung thủ Sailson Jose das Gracas. Ảnh: Globo
Hung thủ Sailson Jose das Gracas. Ảnh: Globo

 

Gracas thừa nhận hắn không sợ vào tù nếu bị cảnh sát chộp cổ. Động cơ giết người của hung thủ rất đơn giản, đó là hắn “thích làm việc đó”. Trong vụ giết đứa trẻ 2 tuổi, Gracas khai đứa bé khóc toáng lên làm hắn suýt bị lộ sau khi mẹ em thiệt mạng. Vậy nên hắn thủ tiêu luôn đứa trẻ vô tội để khỏi bại lộ hành tung.

“Tôi nghĩ đến việc giết người từ năm 15 tuổi. Và đến 17 tuổi, tôi giết chết nạn nhân đầu tiên. Nếu được ra tù 10, 15 hoặc 20 năm sau, tôi sẽ không từ bỏ sở thích đó và sẽ tiếp tục” – những lời khai của Gracas khiến các điều tra viên Brazil không khỏi ớn lạnh.

Cảnh sát Brazil đã phát động một cuộc điều tra và kêu gọi gia đình 41 nạn nhân ra làm chứng chống lại kẻ khát máu.

Trong một diễn biến khác, cảnh sát TP Cape Town - Nam Phi vừa phát hiện 6 thi thể đàn ông gần một trang trại tại khu vực Kraaifontein. 6 người này bị ném đá tới chết.

Đại tá Tembinkosi Kinana cho biết tại hiện trường có nhiều viên đá nhưng kỳ lạ một điều là chúng không dính máu. Các nạn nhân trong độ tuổi từ 18-30, chết trong tư thế bị trói giật cánh khuỷu và úp mặt xuống đất. Những người đi đường phát hiện ra thi thể 6 người đàn ông sáng 9-12 và báo cảnh sát.

P.Nghĩa (Theo Mirror, All Africa)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI