Vụ việc xảy ra giữa lúc khoảng 20 sinh viên tham dự bữa tiệc gia đình tại ngôi nhà số 11 Butler Crescent NWđể kỷ niệm ngày kết thúc học kỳ cuối ở trường đại học Calgary.

Nghi phạm Matthew Douglas de Grood, 22 tuổi, bạn cùng trường với các nạn nhân, là con trai của một cựu sĩ quan cảnh sát, đã mang theo vũ khí đến bữa tiệc và tấn công tấn công 5 người, trong đó có 4 đàn ông và 1 phụ nữ, độ tuổi từ 22-27.

Khoảng 20 phút sau khi nhận được tin báo, lực lượng an ninh lập tức có mặt tại hiện trường. Với sự trợ giúp của chó nghiệp vụ, cảnh sát đã khống chế được Matthew  và tiến hành tìm kiếm thi thể các nạn nhân.

Họ phát hiện 3 người đàn ông chết trong nhà và một phụ nữ bị thương. Người đàn ông thứ 4 bị trọng thương, nằm ở bãi cỏ phía trước sân. Cả 2 nạn nhân bị thương đều tử vong trên đường đến bệnh viện. 

Hiện trường vụ thảm sát khiến 5 người thiệt mạng ở Canada hôm 15-4. Ảnh: Calgary Herald
Hiện trường vụ thảm sát khiến 5 người thiệt mạng ở Canada hôm 15-4. Ảnh: Calgary Herald

Giới chức địa phương chưa công bố danh tính các nạn nhân. Song có nguồn tin xác nhận 4 người đàn ông thiệtmạng là thành viên của ban nhạc Zackariah và Lời Tiên Tri, gồm Rathwell (23 tuổi), Calgary và Josh Hunter (22 tuổi) và Priddis.

De Grood sau đó bị cáo buộc năm tội danh giết người cấp độ 1. Tuy nhiên, cảnh sát không tìm ra động cơ gây án của kẻ sát nhân. Sĩ quan cảnh sát Hanson cho biết trước thời điểm xảy ra vụ án mạng, không có ẩu đả diễn ra. Họ cũng không cho rằng rượu và ma túy là tác nhân trong vụ giết người hàng loạt.

Ngay khi nhận được hung tin, cha của nghi phạm, một cựu sĩ quan đã phục vụ 33 năm trong lực lượng cảnh sát Calgary tỏ ra hết sức đau lòng và gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân.

Hiện cảnh sát đang khám nghiệm tử thi để xác định rõ danh tính 5 người bị giết và chuẩn bị đưa vụ việc ra xét xử.

P.Nghĩa (Theo Calgary Herald)