Tổng thống Niinisto im lặng suốt 17 phút, lắng nghe ông chủ Nhà Trắng bức xúc bày tỏ với các phóng viên về điều mà ông mô tả là "một cuộc tấn công đáng xấu hổ" nhằm vào Tổng thống Mỹ.

Tổng thống Trump đặc biệt tức giận với Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ Adam Schiff – người đang dẫn đầu cuộc điều tra luận tội ông Trump liên quan đến cuộc điện đàm giữa ông với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

"Quả là một gã không trung thực...Ông Schiff phải bị buộc rời khỏi quốc hội. Ông ấy nên từ chức và nên bị điều tra về tội phản quốc" – ông chủ Nhà Trắng nhấn mạnh.

Khi được một phóng viên Phần Lan hỏi rằng Mỹ có thể học tập được điều gì từ Phần Lan - quốc gia hạnh phúc nhất theo một nghiên cứu của Liên Hiệp Quốc, Tổng thống Trump lập tức đáp: "Các bạn đã loại trừ những quan chức như bà Pelosi và ông Schiff", ám chỉ Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi.

"Phần Lan là một quốc gia hạnh phúc. Ông Niinisto cũng là một nhà lãnh đạo hạnh phúc" – Tổng thống Trump nói thêm.

Buổi họp báo không giống ai của ông Donald Trump - Ảnh 1.

Tổng thống Donald Trump và người đồng cấp Phần Lan Sauli Niniisto trong buổi họp báo hôm 2-10 ở Nhà Trắng. Ảnh: Reuters

Cũng trong buổi họp báo này, theo báo Daily Mail, Tổng thống Trump đã nổi giận với một phóng viên vì người này liên tục đặt câu hỏi liên quan đến cuộc điện đàm giữa ông với người đồng cấp Ukraine, phớt lờ yêu cầu của ông về việc đặt câu hỏi cho nhà lãnh đạo Phần Lan.

"Anh đang nói chuyện với tôi à? Nghe này, chúng ta có Tổng thống Phần Lan ở đây, hãy đặt một câu hỏi để ông ấy trả lời. Anh có nghe tôi nói không? Anh có nghe tôi nói không? Hãy hỏi ông ấy một câu!" – ông chủ Nhà Trắng bức xúc.

Khi tiếp tục bị phóng viên này đề nghị trả lời các câu hỏi trước đó, Tổng thống Trump quát lớn: "Hãy hỏi Tổng thống Phần Lan một câu!".

Buổi họp báo không giống ai của ông Donald Trump - Ảnh 2.

Tổng thống Donald Trump chỉ trích phóng viên ép ông trả lời câu hỏi về cuộc điện đàm giữa ông với Tổng thống Ukraine là "thô lỗ". Ảnh: AP

Cao Lực (Theo Daily Mail)