Các Đảng Syria gạt bất đồng quyết chống "ngoại xâm"

Tin mới

08/09/2013 15:48

(NLĐO) – Đảng cầm quyền al-Baath và một số đảng khác ở Syria đã họp và thống nhất gạt mọi bất đồng, cùng nhau đoàn kết quyết chống "ngoại xâm" nếu Mỹ tấn công nước này.

Theo thông tin từ Hãng thông tấn SANA, Đảng al-Baath (Đảng Xã hội chủ nghĩa phục hưng Arab) đã họp cùng đại diện các chính đảng khác tại Syria ngày 7-9 để thảo luận nguy cơ Mỹ và đồng minh có thể tấn công quân sự vào nước này. Các bên đều nhấn mạnh rằng những bất đồng chính trị, tư tưởng sẽ tạm gạt sang một bên và tất cả cùng nỗ lực, đoàn kết trong tình hình đất nước bị đe dọa.

Trợ lý Tổng bí thư Đảng al-Baath là Hilal Hilal tự tin tuyên bố rằng tất cả các chính đảng ở Syria sẽ tay trong tay chung sức bảo vệ đất nước, chống lại sự xâm lược của Mỹ và phương Tây.
 Một số người Mỹ biểu tình chống việc tấn công quân sự vào Syria. Ảnh: AP

Syria gần đây là chủ đề nóng bỏng sau vụ bị cáo buộc sử dụng vũ khí hóa học tấn công một vùng nông thôn ở Damascus trong tháng 8 khiến nhiều người chết. Trong khi phía Syria phủ nhận đứng đằng sau vụ việc, Mỹ lên tiếng đòi tấn công quân sự vào nước này và hiện tại ông Obama đang chờ kết quả bỏ phiếu của Quốc hội ngày 9-9.

Trong bài phát biểu hàng tuần ngày 7-9, Tổng thống Mỹ một lần nữa kêu gọi quốc hội và người dân ủng hộ trừng phạt chính quyền Syria vì đã tấn công dân thường bằng vũ khí hóa học. Cảnh báo mối nguy hiểm của việc “nhắm mắt làm ngơ”, ông Obama nhấn mạnh: “Tôi kêu gọi các thành viên quốc hội từ cả 2 đảng đoàn kết với nhau để xây dựng một thế giới phù hợp với ước vọng sống của chúng ta”. Tổng thống Mỹ tái cam đoan sẽ không đổ bộ vào Syria, kế hoạch tấn công được thiết kế với mục tiêu ngăn chính phủ al-Assad sử dụng vũ khí hóa học một lần nữa.

Tổng thống Nga Putin khẳng định sẽ giúp Syria nếu nước này bị tấn công.
M.Khuê (Theo Tân Hoa Xã)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI