Campuchia: Người biểu tình đối lập chưa chịu lui

Tin mới

16/09/2013 16:20

(NLĐO) – Hàng trăm người biểu tình tiếp tục tập trung tại thủ đô Campuchia vào ngày 16-9, một ngày sau khi cảnh sát dùng vũ lực để giải tán, dấy lên các cuộc đụng độ làm một người thiệt mạng.

Bất chấp lệnh cấm của các nhà chức trách, ít nhất 1.000 người biểu tình cắm trại qua đêm trong Công viên Tự do tại thủ đô Phnom Penh. Trong số những người biểu tình, có khoảng 300 công nhân may mặc, các nhân chứng cho biết. 


Thủ tướng Hun Sen đã có cuộc gặp thứ hai lãnh đạo đối lập Sam Rainsy trong ngày 16-9. Ảnh: REUTERS

Hôm 15-9 đã xảy ra vài vụ đụng độ nhỏ khi hàng ngàn người ủng hộ phe đối lập biểu tình ở thủ đô. Khi đó, cuộc diễn thuyết của ông Sam Rainsy, Chủ tịch Đảng Cứu nguy dân tộc Campuchia (CNRP), thu hút khá nhiều người.
 
Một người phát ngôn cho Quân cảnh Quốc gia Campuchia cho biết cảnh sát đã sử dụng hơi cay, dùi cui và lựu đạn cay. Người này nói: “Tôi không biết người kia bị sát hại thế nào. Chúng tôi không dùng đạn thật”. Chính việc này khiến Đảng CNRP lên án. Trước đó, họ cũng tuyên bố sẽ tẩ̀y chay phiên khai mạc Quốc hội ngày 23-9.
 
Trong khi đó, Thủ tướng Hun Sen đã có cuộc gặp thứ hai lãnh đạo đối lập Sam Rainsy trong ngày 16-9. Hình ảnh ghi lại cuộc họp tại tòa nhà Quốc hội Campuchia cho thấy ông Hun Sen và ông Sam Rainsy bắt tay nhau trước khi bước vào phòng họp kín.
 
Cả hai ông cũng đã có cuộc họp vào sáng 1-9 nhưng không đạt được kết quả gì. Giới phân tích nói ông Hun Sen, 61 tuổi, đang đối diện một trong những thử thách lớn nhất.
H.Bình (Theo Reuters, BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI