Thủ tướng Hun Sen bắt tay thủ lĩnh đối lập Campuchia

Tin mới

16/09/2013 19:21

(NLĐO) – Trong cuộc họp thứ hai vào ngày 16-9, Thủ tướng kiêm lãnh đạo Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) Hun Sen và thủ lĩnh Đảng Cứu nguy Dân tộc Campuchia (CNRP) Sam Rainsy đã nhất trí không để bạo lực tiếp tục xảy ra.

Hình ảnh ghi lại tại cuộc gặp thứ hai ở tòa nhà Quốc hội Campuchia cho thấy ông Hun Sen và ông Sam Rainsy bắt tay nhau trước khi bước vào phòng họp kín.
 
Sau cuộc họp kéo dài 5 giờ, hai đảng đã thỏa thuận sẽ tuân theo ý muốn của Quốc vương Norodom Sihamoni là không để bạo lực tiếp tục xảy ra, thành lập một ủy ban chung nhằm cải cách công tác bầu cử trong tương lai và đồng ý tiếp tục gặp nhau để giải quyết những vấn đề của đất nước sau bầu cử.

Quốc vụ khanh Nhà nước Prak Sokhon của CPP và Người phát ngôn Yim So Vann của CNRP cho biết hai bên chưa đề ra cụ thể ngày họp tiếp theo của hai đảng. Ngoài ra, theo ông Yim Sovann, CNRP vẫn tiếp tục cuộc biểu tình phản đối kết quả bầu cử cho đến ngày 17-9.

 

CNRP vẫn tiếp tục cuộc biểu tình phản đối kết quả bầu cử cho đến ngày 17-9. Ảnh: AP

Cũng trong ngày 16-9, Quốc vương Norodom Sihamoni đã kêu gọi ngưng các hành động có thể dẫn đến thương vong từ hai phía, đồng thời yêu cầu cảnh sát không sử dụng bạo lực sau vụ xung đột vào đêm 15-9 làm một người chết và một số người bị thương.

Quốc vương Norodom Sihamoni kêu gọi: “Tôi mong muốn tất cả quốc dân đồng bào, những người biểu tình và nhân viên công lực, hãy ngừng sử dụng bạo lực dưới mọi hình thức như ném đá, dùng vũ khí gây thương vong cho người dân và tạo ra hiểm họa nghiêm trọng cho cả dân tộc”. Quốc vương yêu cầu người dân quay lại với truyền thống phi bạo lực và kiềm chế tối đa để tránh gây bất ổn cho đất nước.
H.Bình (Theo Tân Hoa Xã)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI