Cảnh sát Mỹ bị nghi bắn chết oan người điếc

Tin mới

21/09/2017 10:18

(NLĐO) - Nhà chức trách Mỹ đang tiến hành điều tra vụ cảnh sát TP Oklahoma, bang Oklahoma, bắn chết một người đàn ông bị điếc, hãng tin Reuters đưa tin ngày 21-9.

Vụ nổ súng diễn ra vào khoảng 20 giờ 15 phút (giờ địa phương) ngày 19-9 và nạn nhân được xác định là Magdiel Sanchez, 35 tuổi.

Phát biểu trong cuộc họp báo diễn ra vào hôm 20-9, người phát ngôn cảnh sát TP Oklahoma, đại úy Bo Mathews, cho biết vụ việc bắt đầu khi cảnh sát được gọi đến hiện trường một vụ tông xe rồi tài xế bỏ chạy.

Cảnh sát Mỹ bị nghi bắn chết oan người điếc - Ảnh 1.

Lực lượng cảnh sát tại hiện trường. Ảnh: CBS News

Khi đến hiện trường, họ phát hiện Sanchez đang cầm một tuýp kim loại dài 0,6 m. Lúc này, trung sĩ Christopher Barnes và trung úy Matthew Lindsey yêu cầu Sanchez bỏ vũ khí xuống nhưng do bị điếc nên người đàn ông 35 tuổi không nghe được mệnh lệnh của cảnh sát. Sanchez sau đó tiếp tục cầm tuýp kim loại tiến về phía cảnh sát và đã bị bắn.

Cảnh sát Mỹ bị nghi bắn chết oan người điếc - Ảnh 2.

Nạn nhân Magdiel Sanchez, 35 tuổi. Ảnh: AP

 Một số nhân chứng tại hiện trường cho biết họ đã cố hét lớn với cảnh sát rằng Sanchez bị điếc, không nghe được mệnh lệnh, nhưng có vẻ như cảnh sát không nghe thấy và nổ súng khi nạn nhân đứng cách họ khoảng 4,5 m. Ông Mathews cho biết như trên, đồng thời nói rằng ông không biết nạn nhân bị bắn tổng cộng bao nhiêu phát đạn nhưng chắc chắn là nhiều hơn 1.

Nạn nhân ngay sau đó được chăm sóc y tế nhưng đã thiệt mạng tại hiện trường.

Cũng theo ông Mathews, trung sĩ Barnes không sử dụng súng điện như trung úy Lindsey và có thể là do ông đã không mang theo. Cả ông Barnes và ông Lindsey đều không mang camera hành trình khi vụ việc xảy ra.

Cảnh sát Mỹ bị nghi bắn chết oan người điếc - Ảnh 3.

Người phát ngôn cảnh sát TP Oklahoma, đại úy Bo Mathews. Ảnh: AP

Ông Mathews cho biết đơn vị phụ trách những vụ giết người đang điều tra vụ án. Đơn vị này sẽ chuyển giao toàn bộ thông tin điều tra cho văn phòng công tố quận Oklahoma xét xử.Cao Lực (Theo Reuters, ABC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI