Cảnh sát New York truy lùng kẻ giết người hàng loạt

Tin mới

20/11/2012 19:46

(NLĐO) - 3 chủ cửa hàng người Trung Đông ở quận Brooklyn thuộc Thành phố New York - Mỹ bị nghi do một tên giết người hàng loạt sát hại.

Ảnh phác họa người mà cảnh sát New York đang tìm kiếm. Ảnh AP

Ngày 19-11, Cảnh sát trưởng Thành phố New York Ray Kelly cho biết cơ quan cảnh sát này đang cố gắng xác định danh tính và tìm kiếm một người đàn ông cao lớn, đầu hói, có ria mép, mặc áo khoác và đeo một chiếc túi vài thô lớn được phát hiện trong video giám sát gần cửa hàng xảy ra vụ nổ súng mới đây nhất.
 
Theo một nguồn tin của NBC 4 New York, đây cũng chính là người đàn ông  đã xuất hiện trong video giám sát gần khu vực xảy ra vụ ám sát thứ 2 hồi tháng 8.

Nạn nhân gần đây nhất là ông Rahmatollah Vahidipour - một người Do Thái tới từ Iran, chủ của cửa hàng thời trang phụ nữ She She Boutique thuộc khu lao động Flatbush, quận Brooklyn. Người đàn ông 78 tuổi này đã bị bắn 3 phát hôm 16-11.

Nạn nhân của hai vụ giết người khác là Mohamed Gebeli (65 tuổi, một người Ai Cập nhập cư theo đạo Hồi), bị bắn từ phía sau lưng trong của hàng của mình hôm 6-7 và Isaac Kadare (59 tuổi,  người Do Thái cũng đến từ Ai Cập) bị bắn vào đầu ngày 6-8.

Các thám từ điều tra và nhân viên FBI cho rằng đây nhiều khả năng là một vụ giết người hàng loạt với động cơ phân biệt chủng tộc nhằm vào người Trung Đông.

Trong cả 3 vụ giết người ở Brooklyn còn có một số điểm tương đồng như hung thủ đều sử dụng cùng một khẩu súng 22 ly, nạn nhân đều đang ở trong cửa hàng một mình, đứng ở một góc bị che khuất với cửa hướng ra đường bởi quần áo hoặc một chiếc hộp. Cả 3 cửa hàng đều không có camera quan sát và cách nhau khoảng 6,5 km.
 
Kẻ giết người có thể bị ảm ảnh bởi số 8 - con số xuất hiện trong địa chỉ của 3 cửa hàng.
Linh San (Theo NBC 4 New York)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI